“ชเว จอง-ยุน”กำปั้นสาว สายบู๊สุดน่ารัก ดีกรีแชมป์โลกแห่งสังเวียน MMA

วันนี้ Gumpun จะพาทุกคนไปรู้จักสาวสวยสุดน่ารักอย่างสาว ชเว จอง-ยุน ที่ความสามารถของเธอนั้นไม่ธรรมดา เพราะเธอนั้นเป็นสายบู๊ นักกำปั้น แห่งสังเวียนโลกอย่าง MMA นั่นเอง ส่วนหลายๆ คนที่ยังไม่รู้จักกับ MMA นั้นคือเป็นการต่อสู้แบบผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล ยูโด มวยปล้ำ คาราเต้ แซมโบ บราซิลเลี่ยน ยูยิสสู มีทั้งการเตะต่อย และการทำให้คู่ต่อสู้ยอมแพ้นั่นเอง และสาว ชเว จอง-ยุน นั้นเป็นมือชกระดับอาชีพบนสีงเวียนโลกอย่าง ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) เรียกได้ว่าชนะมาหลายเวทีโลกแล้วอีกด้วย

สำหรับสาว จอง-ยุน นั้นฝึกซ้อมอยู่กับ The Gym Lab ค่ายดังของประเทศ มีทักษะทั้ง มวยไทย , ยูยิตสู และ MMA โดยเธอเป็นเจ้าของส่วนสูง 174 เซนติเมตร และลงแข่งขันในพิกัด 134 ปอนด์ หรือรุ่นแบนตัมเวตนั่นเองหลังจากที่เธอนั้นเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในระดับสมัครเล่นมาพอสมควรแล้ว ชเว จอง-ยุน ก็ได้เทิร์นโปรก่อนคว่ำสาวร่วมชาติอย่าง อี จี-ยอน และ อี ยอง-จู ได้ตั้งแต่ยกแรกด้วยหมัดน็อกและการซับมิสชันล็อกแขนตามลำดับอีกด้วย จนเธอนั้นมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับ แชมป์เปี้ยนชิพ เรียกได้ว่ากระโดดข้ามขั้นเข้าสู่เวทีระดับโลกอย่างเต็มตัว แม้ไฟต์ประเดิมสังเวียน ONE ของเธอเมื่อครั้งล่าสุดที่ผ่านมานั้น เธอได้พ่าย TKO (technical knockout) ให้กับ ไมรา มาซาร์ สาวแกร่งจากบราซิลไปในช่วงเวลาปลายยกสามอย่างน่าเสียดายเลยนั่นเอง แต่แน่นอนว่า จอง-ยุน ไม่ท้อกับเส้นทางอาชีพนักสู้แน่นอน ซึ่งเธอยืนยันพร้อมกับไปฝึกซ้อมและจะกลับมาทวงแชมป์คืนในไฟต์ต่อไปให้ได้

สำหรับแฟนๆ นักกำปั้นคนไหนที่สนใจจะติดตามสาวน้อย ชเว จอง-ยุน เพิ่มเติม และอยากติดตามผลงานการบู๊บนสังเวียนอันแกร่งกล้านี้ วันนี้ Gumpun ก็ได้นำวาร์ปมาให้แฟนๆ ได้กดติดตามกันอีกด้วย

ช่องทางการติดตาม ชเว จอง-ยุน

Instagram : j.yxxn_

Youtube : 파이터 최정윤 Choi Jeong Yun