ดุเดือด! “ศรีสะเกษ” อัด “อำนาจ” 10 ยก ก่อนชนะคะแนนเอกฉันท์ (ชมคลิป)

การแข่งขันมวยสากลในรายการ WP Boxing เมื่อช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยคู่เอกของรายการนั้นคือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 2 สมัย พบกับ อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) รุ่นฟลายเวท ซึ่งการชกของคู่นี้บอกเลยว่าดุ เด็ด เผ็ด มันส์ เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เจ้าแหลม หรือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกอดีตแชมป์สภามวยโลก (WBC) ในวัย 33 ปี ได้กลับมาคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวร้างลาจากเวทีมวยมาอย่างยาวนานถึง 15 เดือนด้วยกัน ส่วน เจ้าเพชร หรือ อำนาจ รื่นเริง นักชกวัย 40 ปี อดีตแชมป์สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ในรุ่นฟลายเวท ได้ทำการฝึกซ้อมฟิตร่างกายมาอย่างเต็มที่ ไม่กลัวศักดิ์ศรีของนักชกรุ่นน้องแต่อย่างใด ขึ้นสังเวียนกันไปด้วยพิกัด 120 ปอนด์ โดยมีกำหนดชกกันทั้งสิ้น 10 ยก

จากเกมการแข่งขันทั้งคู่ชกกันได้อย่างสนุกสุดมันส์ โดยไฮไลต์ในช่วงแรกนั้นอยู่ในยกที่ 3 เจ้าแหลม ศรีสะเกษ มีแผลแตกอยู่ที่บริเวณคิ้วด้านซ้ายจากอุบัติเหตุศีรษะชนกัน ซึ่งแพทย์สนามได้ดูอาการแล้วอนุญาตให้ทั้งคู่ชกกันต่อได้ ก่อนที่ในยกต่อมาจะแลกหมัดกันอย่างสนุกสูสีกันตลอด

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – WP Boxing

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากครบทั้ง 10 ยก กรรมการได้ตัดสินเทคะแนนให้กับทางด้านของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นฝ่ายชนะ อำนาจ รื่นเริง ไปด้วยคะแนนที่เป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 97-94, 96-93 และ 99-91