ประวัติ ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) “เดอะร็อค” นักสู้แห่ง WWE

ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “เดอะร็อค” (The Rock) เขาเกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 1972 ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเริ่มต้นเข้าสู่วงการกีฬาจากการเป็นนักอเมริกันฟุตบอลของทีมมหาวิทยาลัย ก่อนที่ในเวลาต่อมาปี 1991 เขาจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของทีม เนชั่นแนล แชมเปียนชิป ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในไมอามีทีมไมอามีเฮอร์ริเคน หลังจากนั้น เดอะร็อค ก็ได้เล่นให้กับทีม แคลการี่ สแตมป์พีเดอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน แคนนาเดียน ฟุตบอล ลีก แต่ก็เล่นได้เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น เขาก็ได้ถูกชักชวนให้มาเล่นมวยปล้ำเพื่อตามรอย ปีเตอร์ มายเวีย ปู่ของเขา และ ร็อคกี้ จอห์นสัน พ่อของเขา

The Rock มีกระแสตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก แถมยังมีชื่อเสียงโด่งดังอีกต่างหาก เขาเป็นนักมวยปล้ำในสมาคม WWF (WWE ในยุคปัจจุบัน) เขาเป็นคนแรกที่เป็นนักมวยปล้ำรุ่นที่ 3 ในประวัติศาสตร์ของวงการมวยปล้ำ และได้ถูกผลักดันอย่างรวดเร็วจากสมาคม WWE ซึ่งในตอนแรกนั้นเขาใช้ชื่อว่า “ร็อคกี้ ไมเวีย” แล้วจึงเปลี่ยนมาเป็น The jabroni beating, lalala pie eating, trail blazing, eye brow raising, the people’s champ,และเปลี่ยนมาเป็น “เดอะ ร็อค” ในที่สุด

2 ปีต่อมา หลังจากที่เขาปล้ำใน WWE เดอะ ร็อค ก็สามารถคว้าแชมป์โลก WWE มาครองได้สำเร็จ ซึ่งทำให้เขากลายเป็นแชมป์โลกที่มีอายุน้อยที่สุดในเวลานั้น ด้วยวัยเพียง 26 ปี เขาสามารถทำลายสถิติของ บ็อบ แบคลันด์ ที่เคยทำไว้ได้เมื่ออายุ 27 ปี โดยต่อมา เดอะ ร็อค ได้ถูกทำลายสถิติลงโดย บร็อก เลสเนอร์ ด้วยอายุเพียง 25 ปีเท่านั้น เขากลายเป็นนักมวยปล้ำขวัญใจแฟนๆ WWE จำนวนมาก เพราะจากลีลาการปล้ำและบทบาทบนเวทีที่เขาได้รับ ทำให้มีแฟนคลับจำนวนมากที่รักและสมัครตัวเข้าเป็นแฟนคลับของเขาในทันที ก่อนที่ภายหลังเขาจะเริ่มมีชื่อเสียงที่โด่งดังมากยิ่งขึ้นจนแพร่กระจายออกไปถึงในวงการภาพยนตร์ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้ก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงในฐานะของ ดารา Hollywood

เดอะ ร็อค มีผลงานในวงการบันเทิงอย่างมากมาย จนกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ก่อนที่จะได้รับการยอมรับจากคอหนังและผู้กำกับจำนวนมาก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขามีชื่อเสียงดังกระฉูดแบบฉุดไม่อยู่ ก่อนที่จะได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Fast And Furious และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังมีรายได้สูงกว่า 2,000 ล้านบาทเลยทีเดียว จึงทำให้เขาได้กลายเป็นนักแสดงชั้นนำของวงการภาพยนตร์ และได้นำแสดงในอีกหลายๆ เรื่อง เช่น

-Pain & Gain ปี 2013

-I. Joe: Retaliation ปี 2013

-Hercules ปี 2014

-San Andreas ปี 2015

-Central Intelligence ปี 2016

-Jumanji ทั้ง 2 ภาค ปี 2017, 2019

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – The Rock