คริสเตียน ลี (Christian Lee) นักสู้สายโค่น เจ้าของสถิติชนะไม่จบยกแบบนับไม่ถ้วน

วันนี้เราจะพาแฟนคลับของวงการเหล่านักสู้สายเดือดทั้งหลายให้มารู้จักนักสู้อีกคนที่มากความสามารถ ถือว่าเป็นอีกคนที่เป็นสายโค่นบัลลังก์จนแชมป์ทุกคนต้องอกสั่นขวัญหายทุกครั้งที่ต้องขึ้นสังเวียนกับหนุ่มคนนี้ ในช่วงปี 2017 ถ้าหากใครได้ติดตามเวที ONE คุณจะเห็นว่าจะมีนักสู้อยู่หนึ่งคนที่สามารถคว้าชัยชนะ 5 ไฟต์ติดต่อกันมาให้กับตัวเองเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาคนนี้นั้นมีความสามารถขนาดไหนที่อยู่ในวงการนี

ลีลาในการต่อสู้ของเขานั้นสุดดุเดือดจนขนาดหนังบู๊ยังต้องอายเพราะฟอร์มของเขาที่ได้เห็นกันบ่อยๆ ในสังเวียนก็เป็นสิ่งที่ชี้ชัดแล้วว่าเขาคนนี้เป็นคนที่เก่งมากๆ และเขาคนนั้นก็คือสุดยอดนักบู๊สายเดือด คริสเตียน ลี (Christian Lee)

ประวัติส่วนตัวของ คริสเตียน ลี (Christian Lee)

คริสเตียน ลี (Christian Lee) หรือ ลี เกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 1998 ที่แวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ส่วนสูง 180 เซนติเมตร น้ำหนัก 77 กิโลกรัม ตอนนี้เป็นนักกีฬาศิลปะป้องกันตัว รุ่นไลต์เวต คุณพ่อเป็นคนจีน-สิงค์โปร์ ส่วนคุณนั้นเป็นคนสัญชาติแคนนาดาที่เกิดในประเทศเกาหลีใต้ มีน้องสาว 2 คน ส่วนเขานั้นเป็นลูกคนโตของครอบครัว

สำหรับครอบครัวของลีนั้นถือว่าเป็นครอบครัวนักสู้ของจริง เพราะที่บ้านของเขานั้นเป็นนักสู้ทุกคนทั้งคุณพ่อ คุณแม่ กระทั่งพี่สาว และน้องสาวของเขาก็ยังเป็นนักสู้ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย น้องสาวของเขาทั้ง 2 คนมีชื่อว่า แองเจลา ลี และวิคตอเรียลีนั่นเอง สำหรับลีนั้นพออายุได้ประมาณ 5 ขวบเขาก็ต้องย้ายที่อยู่จรากประเทศแคนนาดาไปอยู่ที่ฮาวาย

เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่ของเขานั้นเป็นนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวทำให้เขาและน้องสาวทั้ง 2 คนได้รับการฝึกฝนตั้งแต่อายุยังน้อย สไตล์การต่อสู้ที่ลีชื่นชอบนั่นก็คือการต่อสู้ประเภท แพนเครชั่น , เทควันโด , BJJ , มวยไทย , และ มวยปล้ำ ในศึกการแข่งขันชิงแชมป์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปีพ.ศ.2555 ลีนั้นได้รับรางวัลระดับประเทศถึง 2 รายการ แถมยังได้เหรียญเงินอีกเหรียญด้วย นอกจากนั้นไม่นานมากนักเขาก็ยังคว้าชัยชนะการแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลกได้อย่างเวที World Pangration Athlima Federation Championships ปี 2555

เมื่ออายุ 17 ปี ลีได้ตัดสินใจจับปากกาเซ็นสัญญาเข้าสังกัดกับ ONE Championship แถมยังได้รับโอกาสเปิดตัวยิ่งใหญ่อย่างเป็นทางการใน ONE Championship: Spirit of Champions ในวันที่ 11 ธันวาคม 2558 ซึ่งการแข่งขันในครั้งนั้นก็สามารถคว้าชัยชนะมาให้กับตัวเองได้ไม่ยากมากนัก หลังจากนั้นเขาก็ได้สร้างผลงานมาเรื่อยๆ คว้าชัยชนะติดต่อกันหลายรายการ แต่ถึงแม้เขานั้นจะเก่งกาจแค่ไหน

เขาคนนี้ก็ไม่เคยทะนงตัวว่าโดดเด่นกว่าคนอื่น เมื่อทุกครั้งที่เขานั้นมีเวลาว่างเขาก็มักจะฝึกฝนเป็นประจำด้วยมีคุณพ่อ คุณแม่เป็นครูฝึกสุดเข้มงวดทำให้เขานั้นเป็นคนที่มีวินัยมากๆ ในการฝึกฝน ทำให้นอกจากลีนั้นจะมีพรสวรรค์ ที่ดูเหมือนว่าความเก่งกาจจะถูกถ่ายทอดทางสายเลือด เขาก็ยังมีพรแสวงที่ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง ไม่เหนื่อยที่จะฝึกฝนเพื่อให้ตัวเองนั้นเก่งขึ้น สามารถแก้เกมทุกเกมได้อย่างชาญฉลาด

สำหรับลี นักสู้คนนี้นั้นถือว่าเป็นนักสู้อีกคนหนึ่งที่เรานั้นน่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างมากๆ สำหรับความพยายาม มีระเบียบวินัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน หรือจะในด้านหน้าที่การงานที่ต้องคอยพัฒนาตนเองอยู่ในตลอดเวลา ซึ่งลีคนนี้ก็ได้ทำให้เราได้เห็นแล้วว่า การที่เราตั้งใจทำอะไรเต็มที่ก็มักจะได้ผลตอบแทนคืนมาดีเสมอ

สามารถติดตามผลงานของ Christian Lee ได้ที่

Facebook : Christian Lee

Instagram : christianleemma