เปิดประวัติกำปั้นหน้าหล่อ “วิกเตอร์ ปินโต”

สาวๆ หลายคนคงจะรู้จักกับหนุ่มหล่อสุดครึม กับนักชกหนุ่มชาวฝรั่งเศส วิกเตอร์ ปินโต (Victor Pinto) หรือที่หลายๆ คนจะคุ้นหูกันในชื่อ “ลีโอ ปินโต” เขาคนนี้คือใครและมาจากไหน ในวันนี้ Gumpun.com มีคำตอบให้ครับ

วิกเตอร์ ปินโต ชายหนุ่มนักสู้ชาวฝรั่งเศส เขาเกิดในเมือง ตูลูส ก่อนที่จะย้ายตามคุณพ่อ “เซิร์จ ปินโต” มาอยู่ที่ประเทศไทย ตั้งแต่มีอายุได้เพียง 8 ขวบเท่านั้น ครอบครัวของเขาได้ย้ายเข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่ที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยการเปิดค่ายมวยชื่อ เซ้งบ็อกซิ่ง

วิกเตอร์ ได้เข้าศึกษาที่โรงเรียนบางสะพานวิทยา และได้ใช้ชีวิตในวัยเด็กกับการคลุกคลีอยู่กับสังเวียนผ้าใบมาตลอด ทำให้เขาหลงใหลและชื่นชอบในกีฬามวยเช่นเดียวกับพี่ชายอย่าง “อองตวน ปินโต”

2 พี่น้องปินโตเป็นเด็กที่เรียนดีและสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษาด้วยกัน (ฝรั่งเศส, อังกฤษ, และไทย) เขาเริ่มฝึกฝนวิชามวยไทยเมื่ออายุ 9 ขวบ ก่อนที่จะมีผู้ใหญ่เห็นแววและพาไปขึ้นชกเป็นครั้งแรก ที่อำเภอหัวหิน และนั่นก็คือชัยชนะครั้งแรกในชีวิตของเขา ซึ่งเป็นการชนะน็อคตั้งแต่ยกแรกเพียงเท่านั้น

จากนั้นเขาได้เริ่มเข้าสู่วงการมวยไทยอย่างเต็มตัว โดยในเวลานั้น วิกเตอร์ ได้ใช้ชื่อในวงการว่า “ลีโอ” ก่อนที่จะได้ก้าวขึ้นมาชกในสนามมวยเวทีลุมพินี ด้วยอายุเพียง 14 ปีเท่านั่น นอกจากนี้ เขายังเป็นนักมวยต่างชาติที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ขึ้นชกบนเวทีมวยลุมพินี ซึ่งในสมัยนั้นเขาได้ขึ้นชกในรุ่นน้ำหนัก 36 กิโลกรัมเท่านั้น และด้วยผลงานที่สุดร้อนแรงของเขาจึงทำให้ วิกเตอร์ ปินโต ก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลนักมวยยอดเยี่ยมของสนามมวยเวทีลุมพินี ในปี 2553 ซึ่งในเวลานั้นเขามีอายุเพียงแค่ 17 ปีเพียงเท่านั้น

เส้นทางนักสู้ของวิกเตอร์ ยังวนอยู่ในสนามมวยประวัติศาสตร์ของประเทศไทย โดยเขาเป็นนักชกภายใต้สังกัดศึกเพชรยินดี ก่อนจะเปลี่ยนไปชกกับรายการอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ

ในเวลาต่อมา วิกเตอร์ และ อองตวน จะร่วมกันเปิดฟิตเนสและนอกจากนี้ 2 พี่น้องปินโตยังร่วมกันทำธุรกิจด้านเอนเตอร์เทนเมนต์อีกมากมาย รวมไปถึงการสร้างชื่อไว้ในวงการเกม Esports

ถือได้ว่า วิกเตอร์ ปินโต คือนักสู้อีกหนึ่งคนที่สามารถไต่เต้าขึ้นมาจนกลายเป็นที่รู้จักทั้งในวงการกีฬา, เกม, และบันเทิง ซึ่งในทุกวันนี้เขาคือนักสู้ในคราบของนักธุรกิจที่ไม่ว่าจะผ่านไปทางไหนก็มักจะมีแต่สาวๆ ตามกรี๊ดเป็นแถว

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – GLORY Kickboxing

สามารถติดตามผลงานของ วิกเตอร์ ปินโต ได้ที่

Instagram : victorleopinto