ประวัติ รถถัง จิตรเมืองนนท์ “THE IRON MAN” ยอดมวยแดนใต้ ดีกรีแชมป์ ONE Championship

หนึ่งในค่ายนักมวยที่มีชื่อเสียงมาก มีการปั้นนักชกขึ้นมาประดับวงการมวยมากมาย แถมยังเป็นนักมวยคุณภาพ ต่อยดี ต่อยสู้จนเสียงระฆังยกสุดท้าย ความฟิตไม่มีหมด ไม่ทำให้คนเชียร์ต้องเซ็งด้วย ค่ายที่เราจะมาแนะนำก็คือ ค่ายจิตรเมืองนนท์ ที่เค้ามีนักมวยอยู่คนหนึ่งที่บอกเลยว่าเด็ดจัดทีเดียว เป็นตัวท็อปของวงการเวลานี้ก็คือ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ไปทำความรู้จักกับเค้ากัน

ประวัติ รถถัง จิตรเมืองนนท์ “THE IRON MAN”

ชื่อจริงของเค้าก็คือ ทินกร ศรีสวัสดิ์ ชื่อเล่น บ่าว เกิดวันที่ 23 กรกฎาคม 2540 บ้านเกิดของเค้ามาจากอำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง ชื่อในวงการมีหลายชื่อ อย่างเช่น ดิไอรอนแมน มวยถัง, พระเอกเงินล้าน ,จอมชนแดนใต้  ต่อยมวยที่รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท จนถึงฟลายเวท น้ำหนักโดยเฉลี่ย 130 ปอน์ ส่วนสูง 168 เซนติเมตร ชีวิตส่วนตัวตอนนี้เค้าแต่งงานแล้วกับแฟนสาวชื่อว่า น้องฟ้า จากจังหวัดชัยภูมิ มีลูกสาวแล้วหนึ่งคน

เส้นทางวงการมวย

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เข้าสู่วงการมวยตั้งแต่เด็ก โดยเริ่มเตะต่อยมวยมาตั้งแต่ 10 ขวบ ซึ่งนักชกเด็กที่มีชื่อเสียง แล้วก็ออกล่ารางวัลในเวทีระดับท้องถิ่นแถวภาคใต้มาเยอะมาก ตอนนั้นใช้ชื่อวงการว่า รถถัง เกียรติชูโฉม

หลังจากสร้างรายได้ และสร้างชื่อเสียงของตัวเองในภาคใต้อยู่สักระยะหนึ่ง ก็มีคนชวนรถถัง ขึ้นมาแสดงความสามารถกับเวทีใหญ่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเข้าก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย มาต่อยที่กรุงเทพครั้งแรกก็เวทีมวยราชดำเนินเลย ซึ่งเจอกับ ขุนเดียว พยัพคำพันธุ์ ถือว่าเป็นไฟต์ที่ทำได้ดีมาก ก่อนจะได้ขึ้นเวทีอีกครั้ง แล้วก็เจอกับตัวท็อปของวงการ ปืนกล ต.สุรัตน์ ที่เวที อ.ต.ก. ก็ทำได้ดีจนทำให้เค้าเป็นมวยหน้าใหม่จากแดนใต้ที่น่าสนใจ น่าติดตามมาก นอกจากนี้ไฟต์ที่น่าสนใจของเค้าเองและแฟนมวยที่จำได้ดีก็จะมี ไฟต์เมื่อปี 2556 ที่ได้แก้มือกับ ปืนกล ต.สุรัตน์ ซึ่งคราวนี้ รถถัง เป็นฝ่ายชนะบ้าง ไฟต์ต่อมาเป็นปี 2558 คราวนี้เค้าได้เจอกับตัวโหดของวงการในรุ่นน้ำหนัก อย่าง ยอดเพชร แป๋งกองปราบ แน่นอนว่าไฟต์นี้ของรายการมวยไทย 7 สี คนติดตามเยอะ สุดท้าย รถถังแพ้คะแนนไป

ปี 2559 ไฟต์เด่นก็คือการเจอกับ สิงห์ทอง ส.ยิ่งเจริญการช่าง ที่เวที นนทบุรี คราวนี้ รถถังชนะคะแนนไปบ้าง แล้วปีนี้เค้าชนะน็อค ชาติชาย ศิษย์ป๋านนท์ ในยก 4 แฟนมวยน่าจะจำได้ จากนั้นก็ต่อยมาเรื่อย จนถึงปี 2562 ที่ได้ต่อยประเทศฟิลิปปินส์ เป็นไฟต์ล่าสุด

จุดเด่นที่ทำให้ รถถัง จิตรเมืองนนท์ กลายเป็นนักมวยขวัญใจของทั้งแฟนมวย และเซียนมวย ก็คือสไตล์การต่อยมวยของเค้าเป็นนักชกที่มาแบบดุดัน มวยบุก มวยลุย แบบไม่กลัวใครทั้งนั้น ระฆังดังแล้วก็เดินหน้าใส่ฝ่ายตรงข้ามเลยเหมือนกัน ทำให้ทุกไฟต์ของเค้าไม่มีหงอ ไม่มีกลัว เจอแบบนี้แฟนมวยเชียร์สนุกมาก แล้วก็กลายเป็นนักมวยตัวอย่าง นักมวยที่ปลุกกระแสแฟนมวยอย่างมากทีเดียวในเวลานั้น บอกเลยว่า รถถัง จิตรเมืองนนท์ เวลาพีค เค้าเป็นนักมวยคิวทองเหมือนกัน โปรโมเตอร์ต่างก็จองคิวนานมากเพื่อให้มาต่อยรายการของตัวเอง

อย่าลืมว่าถ้าได้ต่อยนี่การันตีได้เลยว่าแฟนมวยเข้ามาดูกันเยอะมาก รวมถึงแฟนมวย เซียนมวย ก็จัดเต็มทีเดียว คิดดูว่าแม้ตอนนี้เค้าจะร้างเวทีไปนาน แขวนนวมมาตั้งแต่ปี 2562(หันไปทำค่ายมวยของตัวเองที่จังหวัดชัยภูมิ ในนามชื่อค่ายว่า อ.ขวัญชัย) แต่แฟนมวยหลายคนก็ยังคิดถึงเค้าเหมือนเดิม นักมวยยุคใหม่ตอนนี้ยังหาคนกล้าลุยเดินหน้าแบบไม่กลัวใครอย่างเค้ายากเลย