อัยด้า ลูกทรายกองดิน สาวสวย นักมวยหญิง สุดโหด ลีลาการชกไม่ธรรมดา

เชื่อหรือไม่ว่า เรามาถึงยุคที่มวยหญิงก็สามารถขึ้นเวทีต่อยกันได้สนุกไม่แพ้มวยผู้ชายเลย แถมศักดิ์ศรี ดีกรี การยอมรับก็ไม่แตกต่างจากผู้ชายด้วยเรียกว่าจัดหนัก จัดเต็มได้เหมือนกัน แล้วได้รับการยอมรับด้วย ตอนนี้นักมวยหญิงบ้านเรามีดังก็หลายคน แต่ล่าสุดต้องเธอคนนี้เลย อยู่ในกระแสของจริง อัยด้า ลูกทรายกองดิน

เราเล่าคร่าวๆ เร็วอย่างนี้ว่า อัยด้า ลูกทรายกองดิน เป็นเด็กสาวที่เกิดมาในค่ายมวย ลูกทรายกองดิน ของคุณพ่อ ที่แนะนำและโน้มน้าวให้ลูกชาย ลูกสาวในค่าย ต่อยมวยกันหมดแน่นอนว่าไม่ได้ต่อยเพื่อสุขภาพแน่นอน เป็นการต่อยเพื่อไปสู่อาชีพ และการทำเข้าสู่ความเป็นสุดยอดนักมวย

เธอเล่าว่าการเข้าสู่วงการมวยของเธอเริ่มต้นจากการดูพี่สาว พี่ชายที่อยู่ในค่ายมวย เริ่มทำการฝึกซ้อมกัน จากนั้นก็ลองซ้อม แล้วก็ได้โอกาสไปลงสนามจริง จากการแข่งมวยในระดับเวทีท้องถิ่นตามงานเทศกาลต่างๆ ที่พ่อได้ปล่อยให้เธอมีโอกาสในการต่อยมวย ซึ่งเธอก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการจะมาเส้นทางมวยแบบจริงจังมาก

จนกระทั่งเธอมาประสบความสำเร็จอย่างมากในการขึ้นเวทีมวยราชดำเนิน ที่แม้จะมีนักมวยหญิงขึ้นชกหลายคน แต่ยังไม่มีนักมวยหญิงไทยคนนี้ประสบความสำเร็จในฐานะแชมป์เปี้ยนเลย ล่าสุดเธอเป็นคนแรกที่ทำได้ในที่สุด กลายเป็นไอคอนสำคัญของวงการมวยหญิงไปเลย ต้องรอดูกันว่า การป้องกันแชมป์ของเธอจะทำได้ดีแค่ไหน และได้กี่ครั้ง

เรามาดูกันว่า นักมวยหน้าสวยอย่าง อัยด้า มีสไตล์การชกแบบไหน เราบอกเลยว่านี่คือมวยไฟท์เตอร์ตัวโหดสุดของวงการมวยหญิงไทยเวลานี้อีกคนหนึ่ง พอเสียงระฆังดังปุ๊บ เธอวิ่งเข้าใส่ทันที พร้อมประเคนหมัด เท้า เข่า ศอก แบบไม่มีหมด แรงเธอจัดเต็มมากเหมือนกัน(สไตล์การชกแบบนี้ การซ้อมสำคัญมาก ต้องซ้อมถึง ซึ่งเธอก็ซ้อมอย่างมีระเบียบวินัยมาก อันนี้ต้องชื่นชมทีมงานเบื้องหลังด้วยที่พาเธอซ้อมจนฟิตถึงขีดสุดได้ขนาดนี้) ไฟต์เตอร์ของเธอแม้จะรัวอาวุธ แต่ก็เป็นการพุ่งเข้าไปแบบมีชั้นเชิงนะ ไม่ได้เป็นพุ่งมั่ว

แน่นอนว่าเธอเองก็รู้ว่าสไตล์นี้มันจะมีจุดอ่อนด้วยเหมือนกัน แม้ว่าเธอก็รู้ดี แต่ก็จะแก้ไขการออกอาวุธให้คมขึ้น ซึ่งการได้แชมป์ที่เวทีราชดำเนิน ก็มาจากการชกสไตล์นี้ที่ทำให้อีกฝ่ายต้องรีบเดินเกมออกอาวุธให้มากขึ้น ไม่งั้นก็จะแพ้ แต่ยิ่งออก อัยด้า ก็ยิ่งสู้เลยทำให้ เธอกลายเป็นนักชกไฟต์เตอร์ที่น่ากลัวจริง ส่วนสเต็ปการหลบเราว่ายังไม่ดีเท่าไร เหมือนเธอจะไม่เน้นหลบ เน้นการปักหลักยืนสู้แบบไม่มีถอยเลยมากกว่า แลกเป็นแลกประมาณนั้น

อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้ อัยด้ากลายเป็นไอคอนมวยไทยสาวที่น่าสนใจ ก็คงจะเป็นเรื่องของนอกเวทีสนามมวย เธอจัดว่าเป็นสาวสวยคนหนึ่งของวงการเลยทีเดียว ใครที่ได้ติดตามเธอบนโลกออนไลน์อย่างในไอจี หรือเฟส ก็น่าจะได้เห็นนอกสนาม นอกเวลาซ้อม เธอก็เหมือนกับสาวน้อยคนสวยคนหนึ่งเลย ยิ่งเวลาใส่ชุดอื่นอย่างชุดว่ายน้ำ ชุดไปเที่ยว ชุดเล่นนี่บอกเลยว่า ความสวยไม่เบานะ ยิ่งได้หุ่นที่กระชับ เฟิร์ม แน่นไปทุกส่วน ยิ่งทำให้เธอดูดีขึ้นไปอีก หากลาวงการแล้วจะมาเข้าวงการนางแบบถ่ายแบบก็ไม่ติดนะคนนี้เราบอกเลย

ช่องทางการติดตาม น้องอัยด้า

Facebook : Aida looksaikongdin – อัยด้า ลูกทรายกองดิน

Instagram : aida.looksaikongdin