“อองตวน ปินโต” นักมวยไทยหนุ่มหล่อ หุ่นล้ำ

สำหรับนักมวยไทยที่กำลังมีกระแสเป็นพลุแตกในตอนนี้คงจะไม่พ้นนักมวยไทยหน้าฝรั่งที่โด่งดังมากระดับเอเชีย เขามีผลงานการแข่งขันมากมายให้เราได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ โดยเขาคนนี้นั้นมีชาติกำเนิดที่แท้จริงมาจากประเทศฝรั่งเศส สำหรับหนุ่มคนนี้มีผลงานมากมายที่ทำให้เขานั้นขึ้นชื่อมากในวงการมวยไม่ว่าจะเป็นในไทย หรือต่างประเทศ วันนี้เราจะพาทุกคนให้มารู้จักกับหนุ่มนักมวยคนนี้มากยิ่งขึ้น นักมวยที่สามารถสร้างฐานแฟนคลับที่เป็นสาวๆ ทั่วทั้งประเทศ แถมยังมีผลงานอีกมากมายซึ่งหนุ่มคนนี้จัดได้ว่าครบเครื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็นในวงการนักมวย หรือวงการบันเทิงและหนุ่มหล่อที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือ อองตวน ปินโต

ประวัตินักมวยหนุ่มหล่อมาดนายแบบ อองตวน ปินโต

อองตวน ปินโต (Antoine Pinto) หรือชื่อในวงการนักมวยที่รู้จักกันดี อันทวน เซ้งบ๊อกซิ่ง (Antoine Siangboxing) มาพร้อมกับฉายาอย่างเด็กฉลาม (Kid Shark) เกิดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 1991 ที่เมืองตูลูซ จังหวัดโอต-การอน ประเทศฝรั่งเศส ส่วนสูง 183 เซนติเมตร น้ำหนัก 67 กก. เป็นบุตรชาของนายเซิร์จ ปินโต กับนางคริสเซอนี่ เปโต เขาเป็นลูกคนกลาง มีพี่สาวและน้องชายหนึ่งคนซึ่งเป็นนักมวยอาชีพเหมือนกันชื่อว่า ลีโอ ปินโต ครอบครัวของอองตวนเดิมอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่จะย้ายเข้ามาอาศัยในประเทศไทยพร้อมกับครอบครัวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ศึกษาระดับชั้นมัธยมที่โรงเรียนบางสะพาน ปัจจุบันทั้งอองตวนและลีโอ ปินโตนั้นเป็นนักมวยมืออาชีพ ซึ่งอองตวน ปินโตนั้นเป็นนักมวยอยู่ในรุ่น เวลเธอร์เวท เป็นนักมวยอยู่ภายใต้สังกัด เซ้งบ๊อกซิ่งยิม โดยมีผู้จัดการส่วนตัวคือเซิร์จ ปินโต หรือคุณพ่อแท้ๆ ของเขานั่นเอง

ก้าวแรกสู่เส้นทางนักมวยมืออาชีพ ของอองตวน ปินโต

สำหรับอองตวน ปินโต เมื่อเขาได้มีโอกาสเข้ามาอยู่อาศัยที่ประเทศไทยพร้อมกับครอบครัว เขาก็ได้มีโอกาสเข้ามาเรียนมวยไทยตั้งแต่เด็กๆ ได้ขึ้นเวทีครั้งแรกซึ่งเขาได้รับค่าตัวในการขึ้นชกเพียง 300 บาทเท่านั้น ซึ่งการขึ้นชกครั้งนั้นเขาได้ชนะคะแนน แล้วเขาก็เริ่มมีชื่อเสียงในวงการนักมวยตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา เขาได้พัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อยๆ จนในที่สุดการพยายามของเขาก็ทำให้เขานั้นสามารถก้าวเข้าสู่เวทีใหญ่ๆ หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสนามมวยลุมพินี หรือเวทีราชดำเนิน ซึ่งในวงการมวยก็มักจะรู้กันดีอยู่แล้วว่านักมวยทุกคนหวังที่จะขึ้นเวทีใหญ่ทั้ง 2 เวทีนี้เพราะจะทำให้เขานั้นมีชื่อเสียงมากขึ้น แถมยังทำให้เขานั้นเป็นที่ยอมรับในวงการมวยไทย นอกจาก2 เวทีนี้ก็ยังมีเวทีใหญ่อีกหลากหลายเวที

นอกจากนี้อองตวน ปินโตเคยมีโอกาสได้เข้าร่วมแข่งขันในเวทีใหญ่ในรายการศึกไทยแลนด์ชาเลนเจอร์ ที่จัดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2553 ที่สยามพารากอน โดยศึกรอบนี้เขาได้พบกับนักมวยมากฝีมืออย่างนพรัตน์ เกียรติกำธร ซึ่งเขานั้นพ่ายแพ้ จากนั้นไม่นานเขาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกครั้งกับนักมวยชื่อดังอย่างไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง โดยครั้งนี้อองตวน ปินโต ก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ หลังจากนั้น 2 ปี เขาก็ได้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งเมื่อเขานั้นชนะการแข่งขันเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2555 กับคู่แข่งขันคนเดิมอย่างไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วงโดยการชนะน็อคที่รายการศึกมวยดีวิถีไทย ซึ่งในการแข่งขันครั้งนั้นเขาไม่เคยคิดเลยว่าจะสามารถชนะน็อคนักมวยมากฝีมือที่มีชื่อเสียงด้านการชกมาอย่างโชกโชนอย่างไทยโยค พุ่มพันธุ์ม่วงคนนี้ได้ มันเป็นเหมือนฝันที่เป็นจริงของเขา ซึ่งศึกครั้งนี้ก็ทำให้เขานั้นเป็นที่ได้รับการยอมรับมากขึ้นในวงการนักมวยอีกครั้งนึง

ช่องทางการติดตาม

IG : antoine_pinto