เตโอฟิโม โรเปซ สุดยอดนักสู้หัวใจแกร่ง ผู้ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค

ถ้าหากจะพูดถึงนักสู้ที่โดดเด่นที่สุดในเวลานี้ก็คงจะมีไม่กี่คนที่ในวงการนักสู้แบบผสมผสาน วันนี้เราจะพาทุกคนให้มารู้จักกับนักสู้คนหนึ่ง ซึ่งมีความพยายาม ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคทั้งหลายที่เข้ามาหาเขา จนสุดท้ายแล้วเขานั้นก็ได้ประสบความสำเร็จในชีวิต นักสู้คนนี้ถือว่าเป็นนักสู้ที่มีวินัยในการฝึกฝนเอามากๆ เพราะการฝึกฝนของเขานั้นมันจะทำให้เขาได้พัฒนาตัวเอง ทุกครั้งที่ลงแข่งเขาคนนี้จะเอาจุดเสียของตัวเองมาปรับปรุงเพื่อไม่ให้มีช่องโหว่ในการแข่งขัน และทุกการแข่งขันเขาก็สามารถคว้าชัยชนะมาได้เสมอแล้วก็ยากที่จะมีใครทำได้เหมือนกับเขาคนนี้ เตโอฟิโม โลเปซ (Teofimo Lopez)


ประวัตินักสู้หัวใจแกร่งผู้ที่ไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรค ขวากหนามใดๆ ที่เข้ามาในชีวิต

เตโอฟิโม โลเปซ (Teofimo Lopez) หรือชื่อจริงของเขา เทโอฟิโม อันเดรส โลเปซ ริเวรา (Teófimo Andrés López Rivera) เกิดเมื่อวันที่ 30 กรกฏาคม 1997 พื้นเพเป็นคนสัญชาติอเมริกัน เกิดที่บรู๊คลิน นิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนสูง 173 เซนติเมตร เดิมทีครอบครัวของ เตโอฟิโม โลเปซ นั้นดั้งเดิมจริงๆ มาจากประเทศสเปน ซึ่งคุณปู่ของเขาอพยพจากประเทศสเปนมาอยู่ในทวีปอเมริกาตอนกลางในช่วงที่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เรียบร้อยแล้ว คุณปู่ของเขาประกอบอาชีพเริ่มต้นใหม่โดยการมาเป็นชนชั้นแรงงานอยู่ที่ประเทศฮอนดูรัส

โดยอาชีพแรกที่เขานั้นเข้ามาอยู่ในประเทศฮอนดูรัสนั่นก็คือ คนขับแท็กซี่คอยรับส่งผู้โดยสาร พอเริ่มเก็บเงินได้เขาก็เริ่มลงทุนเป็นเจ้าของธุรกิจเปิดร้านเบเกอรี่ จนไปถึงเปิดร้านจำหน่ายรองเท้าอีกด้วย ด้วยคุณปู่ของเขาเริ่มเข้าสู่วัยชราบวกด้วยการทำงานหนักเป็นเวลานานหลายปีจึงทำให้คุณปู่อยากหาคู่ชีวิตดีๆ สักคนเพื่อมาบรรเทาความเหงา แบ่งปันความรู้สึกกับเขาให้หัวใจของเขาได้ครื้นเครงจนเขาได้เจอกับ โยลันดา โรเมโร ผู้หญิงหน้าตาดีระดับนางงามวัย 18 ปี ทั้งคู่อยู่มาสักพักก็ได้ตั้งครรภ์และกำเนิดลูกชายเป็นโซ่ทองคล้องใจชื่อว่า เตโอฟิโม โลเปซ ซีเนียร์


เวลาผ่านไปไม่นานเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของเธอ โยลันดาก็ได้พาลูกย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่ในเมืองใหญ่ที่บรู๊คลิน นิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นแรงงานในโรงงานผลิตสบู่ แต่ด้วยเธอนั้นเป็นซิงเกิ้ลมัม ทำให้เธอต้องเหนื่อยกว่าผู้หญิงคนอื่นหลายเท่า แล้วความเหนื่อยนั้นก็ทำให้เธอแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวต่อลูกชายของเธอ จนทำให้ลูกชายของเธอทนไม่ไหวต้องกลับไปอยู่กับผู้เป็นพ่อในที่สุด ต่อมาผู้เป็นพ่อเสียชีวิตลง เขาก็ได้กลับมาอยู่กับแม่แต่ปรากฏว่าคุณแม่ของเขากลายเป็นคนเสียสติ เขาจึงตัดสินใจทิ้งครอบครัวออกไปใช้ชีวิตของตัวเอง

กว่าจะรู้ตัวว่าควรอยู่ดูแลแม่ แม่ของเขาก็ฆ่าตัวตายโดยการผูกคอตายเสียแล้ว ต่อมา เตโอฟิโม โลเปซ ซีเนียร์ ก็เป็นพ่อค้ายารายใหญ่ที่ใครๆ ก็ต่างเกรงกลัว แต่ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเขาได้มีลูกชาย ชื่อ เตโอฟิโม โลเปซ เมื่อปี 1997 เขาจึงเปลี่ยนตัวเองจากพ่อค้ายารายใหญ่เป็นพ่อที่ดีของครอบครัว ล้างมือจากวงการยาเสพติดจนขาวสะอาดแล้วหันมาประกอบอาชีพสุจริตอย่างคนขับรถลีมูซีน เขาสนับสนุน เตโอฟิโม โลเปซ ตั้งแต่ที่เห็นว่าลูกชายของเขานั้นได้ออกหมดใส่กระสอบทรายที่โรงยิมโรงเรียนตำรวจ ซึ่งทั้งพ่อและเทรนเนอร์เมื่อเห็นเขาอัดหมัดน้อยๆ ของเด็ก 6 ขวบลงบนสปีดแบกก็รู้ทันทีว่าเด็กคนนี้คือนักสู้ที่เก่งและโดดเด่นในอนาคตแน่ๆ

ช่องทางการติดตาม Teofimo Lope

Instagram : teofimolopez