โบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์มวยหนุ่มหล่อแห่งวงการมวยไทย

ในวงการมวยนอกจากนักมวยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเอามากๆ นั่นก็คือ โปรโมเตอร์มวย เพราะรายการมวยถ้าหากโปรโมเตอร์ไม่ดี ก็อาจจะทำให้เกมส์นั้นไม่สนุก ไม่ถึงใจผู้ชม เพราะถ้าหากจับคู่ได้ไม่น่าสนใจ หรือ รายการนั้นอาจจะไม่น่าสนใจเลยก็เป็นได้ สำหรับโปรโมเตอร์มวยในประเทศไทยมีมากมาย ซึ่งแต่ละคนก็เต็มไปด้วยความสามารถที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะพาทุกคนให้มารู้จักโปรโมเตอร์คนนึงที่เพรียบพร้อมไปทุกๆ ด้าน แต่อุปสรรคที่เขาต้องฝ่าฟันจนเป็นที่ยอมรับนั่นก็คือฝีมือ ซึ่งเขานั้นเป็นทายาทจากนักจัดชื่อดัง ทำให้หลายคนนั้นคิดว่าที่เขาสามารถเป็นโปรโมเตอร์ได้เนื่องจากสายเลือดของเขา แต่สุดท้ายเขาก็ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเขานั้นสามารถเป็นโปรโมเตอร์ที่ดี และเป็นที่ยอมรับได้ ซึ่งโปรโมเตอร์คนนั้นก็คือ โบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์คนเก่งคนนี้นั่นเอง


ประวัติโปรโมเตอร์มากความฝีมือ โบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์

โบ๊ท หรือ ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ เกิดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2530 เป็นบุตรชายของนายวิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ หรือที่เรารู้จักกันดีในนามเสี่ยเน้า โปรโมเตอร์ชื่อดังแห่งเวทีสนามมวยลุมพินี และนางภาวิณี วชิรรัตนวงศ์ มีพี่น้อง 2 คนเขาเป็นพี่ชายคนโต และมีน้องชายชื่อ เบส นายฐานิต วชิรรัตนวงศ์ สำหรับโบ๊ทนั้นเขาก็มีผลงานมากมาย ซึ่งความโดดเด่นของเขาในวงการมวยก็คือการจัดคู่มวยในศึกใหญ่ให้ถูกใจคนดูทั้งประเทศ จนเป็นที่ยอมรับของผู้ชมมากมาย

โบ๊ท ณัฐเดช นอกจากที่เขาจะเป็นคนจัดการคู่ชกบนเวทีแล้ว เขาก็ยังใส่ใจดูแลเรื่องการฝึกซ้อมต่างๆ ของนักมวยไทยซึ่งอยู่ในค่ายไก่ย่างห้าดาว พร้อมกับยังได้รับความไว้วางใจจาก ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ให้ โบ๊ท ณัฐเดช เป็นดูจัดการดูแลรายการมวยชื่อดังอย่าง ศึกมวยดีวิถีไทย ของช่อง 11 อีกด้วย ต่อมาไม่นานด้วยความที่ โบ๊ท ณัฐเดช มีความรู้ ความสามารถรวมถึงความชำนาญด้วยทำให้ทางผู้บริหารของเวทีมวยราชดำเนินได้มีความเห็นให้แต่งตั้งนายณัฐเดชให้มาเป็นโปรโมเตอร์อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2556 ในวัยเพียง 25 ปีเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่า โบ๊ท ณัฐเดช นั้นเป็นโปรโมเตอร์ที่อายุน้อยที่สุดแห่งวงการมวยไทยเลยก็เป็นได้

วิกฤติหนักช่วง Covid-19 ทำให้วงการมวยได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วง ซึ่งพวกเราก็มักจะได้เห็น โบ๊ท ณัฐเดช ได้ออกมาช่วยเหลือหน่วยงานต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการให้ความช่วยเหลือและปฏิวัติวงการมวยไทยเพื่อให้หอยู่รอดต่อไปได้ในช่วง Covid-19 นอกจากนั้นเขาก็ยังเป็นตัวแทนของเหล่าโปรโมเตอร์เข้าไปเจรจาเรื่องลดค่าเช่าพื้นที่ของสนามมวยราชดำเนิน แต่ผลตอบกลับมาจากทางบริหารไม่มีการคืบหน้า ทำให้โปรโมเตอร์ในเครื่องของเพชรยินดียื่นใบขอลาออกจากการเป็นโปรโมเตอร์ทั้ง 2 คน อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563


ผลงานพิธีกรของโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์

• ผู้จัดรายการ ศึกมวยมันส์วันศุกร์ ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 18.00 – 20.00 น. ช่องTrue4U
• ผู้จัดรายการ มวยสากลอาชีพโลก ช่องTrue4U,7Ch , 9Ch
• ผู้จัดรายการ ศึกมวยดีลุมพินีทีสปอร์ต ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 21:00-23:00 น. ช่อง T-Sports Channel
• ผู้จัดรายการ รายการศึกยอดมวยไทย HILUX REVO ช่อง T-Sports Channel ช่อง 3 เอสดี, ช่อง 5, Thairath TV


ผลงานผู้จัดารการของโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์

• รายการ ศึกมวยมันส์วันศุกร์ ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 18.00 – 20.00 น. ช่องTrue4U
• รายการ ศึกเพชรยินดี ออกอากาศทุกวันพฤหัสสบดี เวลา 18.00 – 20.00 น. ช่องTrue4U
• รายการศึกยอดมวยไทย ออกอากาศทุกวันพฤหัสสบดี เวลา 18.00 – 20.00 น. ช่อง 5HD1

สามารถติดตาม โบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ได้ที่

Instagram : yindeeman