เปิดประวัติ มาร์ติน เหงียน นักชกหนุ่มดีกรีแชมป์โลก One

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับบุคคลที่มีชื่อเสียงมากๆ ในการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสานดีกรีแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวต เขาคนนี้เป็นลูกครึ่งเวียดนาม-ออสเตรเลีย ผ่านเวทีการต่อสู้มาแล้วมามากมายทำให้เขามีฝีมือโชกโชนจนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง สำหรับชายคนนี้ถ้าคุณได้รู้จักประวัติของเขาอาจจะทำให้หลายคนนั้นรู้สึกโชคดีมากๆ กับการใช้ชีวิตมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังท้อก็สามารถเอาชายคนนี้มาเป็นตัวอย่างในการผลักดันตัวเองให้ดีขึ้นมาได้ ด้วยชายคนนี้ถึงแม้ว่าเขาจะเริ่มต้นอย่างล่าช้าไม่รวดเร็วเหมือนคนอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้สายไปสำหรับการเริ่มต้นอย่าง มาร์ติน เหงียน คุณพ่อลูกสามยอดนักสู้ เขาเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่มีพรสวรรค์มาพร้อมกับพรแสวงที่ตนเองพยายามฝึกฝนจนทำให้สามารถก้าวเข้ามาสู่เวทีระดับโลกได้ ซึ่ง มาร์ติน เหงียน คนนี้ได้ฝ่าฝันมรสุมชีวิตที่ถาโถมมาจนประสบความสำเร็จอย่างไม่ย่อท้อ ทำเรื่องราวของเขานั้นเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทั้งโลกได้อย่างไม่ยาก

ประวัตินักกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่ไม่ย่อท้อกับอุปสรรค มาร์ติน เหงียน

มาร์ติน เหงียน นักกีฬาที่มีทั้งพรสวรรค์ และพรแสวงในวงการศิลปะการต่อสู้ เขาเป็นคุณพ่อลูก3 มาร์ติน เหงียน เป็นชาวเวียดนาม – ออสเตรเลีย หลายคนคงยังไม่ทราบว่าสำหรับเขาคนนี้นั้นกว่าจะมายืนอยู่ในจุดที่หลายๆ คนต่างให้การยอมรับในฝีมือการต่อสู้แบบผสมผสานเขานั้นต้องฝ่าฟันเส้นทางชีวิตที่ไม่ง่ายเลย ซึ่งกว่าเขาจะมีทุกวันนี้เขาเคยเป็นผู้อพยพในสงครามมาก่อน
มาร์ติน เหงียน เดิมครอบครัวของเขานั้นอยู่ที่เวียดนามตอนใต้ ในปีพ.ศ.2513 ประเทศเวียดนามได้มีสงครามครั้งใหญ่ทำให้ครอบครัวของเขานั้นต้องอพยพเพื่อมาเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ ครอบครัวของเหงียนตัดสินใจอพยพจากประเทศเวียดนามโดยสารผ่านช่องทางเรือมาที่ประเทศมาเลเซีย หลังจากนั้นครอบครัวของเขาทั้งเพื่อนร่วมทางก็ต้องโดนกักตัวอยู่ที่ค่ายผู้อพยพที่อินโดนีเซียก่อนถึงจะสามารถเดินทางบินไปที่ประเทศออสเตรเลียได้ หลังจากนั้นก็ได้เริ่มสร้างครอบครัวใหม่โดยลงหลักปักฐานใหม่อยู่ที่เมืองลิเวอร์พูล ในรรัฐนิวเซาท์เวลส์


มาร์ติน เหงียน ในวัยเด็กของเขานั้นไม่ค่อยจะสมบูรณ์แบบเท่าไหร่ เขาเป็นเด็กที่มักจะก่อปัญหาให้กับที่บ้านบ่อยครั้ง แต่สุดท้ายแล้วเขาก็เปลี่ยนตัวเองให้อยู่กับร่องกับรอยได้ในช่วงที่เขานั้นเริ่มเล่นรักบี้ตอนช่วงอายุ 10 ปี แล้วเขานั้นก็ทำได้ดีในการแข่งขันทุกนัด พอมาช่วงวัยรุ่นตอนปลายเขานั้นก็ได้พบกับบรูค คนรักที่เข้ามาทำชีวิตของเขาสมบูรณ์และมีพยานรักคนแรกเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ในปี2552


ต่อมาไม่นานชีวิตของเขาก็ต้องพบกับมรสุมชีวิตอีกครั้งนึงหลักจากที่ มาร์ติน เหงียน นั้นได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถเล่นกีฬารักบี้ได้อีก ทำให้เขานั้นมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนเกรงว่าจะทำให้เขาสุขภาพแย่ลงเขาจึงหากีฬาที่จะทำให้เขาลดน้ำหนักได้ จนกระทั่ง มาร์ติน เหงียน นั้นได้มาเจอกับกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสานเมื่อตอนช่วงอายุ 21 ปี กีฬาชนิดนี้ทำให้เขานั้นได้ก้าวเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้ง และประสบการณ์ครั้งนี้ก็เปลี่ยนชีวิตของเขาเมื่อเขานั้นได้ตัดสินใจเข้าร่วมกันแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) สมัครเล่น แล้วก็สามารถคว้าชัยชนะจำนวน 4 ไฟต์ติดต่อกันในขณะที่คู่ต่อสู้ของเขานั้นตัวใหญ่กว่าเขาด้วยซ้ำ แล้วเขาก็พัฒนาตัวเองจนได้เซ็นสัญญากับองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างวัน แชมเปี่ยนชิพในปี 2557

ช่องทางการติดตาม มาร์ติน เหงียน

Instagram : itsmartiinn