ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยฯ นักมวยหนุ่มหล่อ ตี๋ ขาวที่กำลังมาแรงที่สุดในโซเชียล

ในวงการมวยน้อยมากที่มีนักมวยหน้าตาดี จนทำให้โลกโซเชียลต้องสะเทือนเมื่อได้เห็นความหล่อผ่านหยดเหงื่อ ผ่านเวทีมวย วันนี้เราจะพาทุกคนให้มารู้จักกับหนุ่มหล่อนักมวยที่มากฝีมือในการชกมวย ที่มาพร้อมกับหน้าตาหล่อเหลาเทียบระดับดารา นายแบบ

สำหรับหนุ่มหล่อคนนี้นอกจากที่จะหน้าตาดี ชกมวยเก่งแล้วตอนนี้เขาก็ยังเป็นดาวโซเชียลของวงการมวยอีกด้วย สำหรับหลายๆ คนคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับหนุ่มคนนี้ คนที่สามารถสร้างฐานแฟนคลับผู้หญิงให้เพิ่มขึ้นในวงการมวยไทยอย่าง ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยฯ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนให้มาทำความรู้จักกับหนุ่มนักมวยคนนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น แล้วทุกคนจะรู้ว่านักมวยสุดหล่อคนนี้ มีทั้งฝีมือการชกที่ไม่เป็นรองใครแล้ว เขาก็ยังหัวดีไม่เป็นรองใครเลย

ประวัติเพชฌฆาตหน้าหยก หนุ่มหล่อแห่งวงการมวยไทย ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยฯ

ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยฯ มีชื่อจริงชื่อว่า ณรงค์ศักดิ์ แก้วมาลา ชื่อเล่น กัน เกิดเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2542 ภูมิลำเนานั้นเป็นคนจังหวัดชลบุรี อำเภอบางละมุง ตำบลหนองปรือ เป็นบุตรชายของคุณพ่อบุญสงฆ์ แก้วมาลา  และคุณแม่ธัญชนก แก้วมาลา มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยตะวันฉายคนนี้เป็นน้องคนเล็ก ขณะนี้กำลังศึกษาสายอาชีพด้านการตลาดที่วิทยาลัยพาณิชยการราชดำเนิน

ตะวันฉายเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬามวยไทยมาก โดยเริ่มจากการได้ดูมวยตั้งแต่อายุ 7-8 ขวบ ในตอนที่คุณพ่อของเขานั้นขับรถผ่านค่ายมวยเทพประสิทธิ์ ที่พัทยา ตะวันฉายก็เห็นนักมวยกำลังชกกันมีคนเชียร์มากมาย ทำให้เขานั้นอยากอยู่บนเวทีมวยบ้าง ด้วยคุณพ่อเห็นว่าตะวันฉายนั้นชื่นชอบแล้วมีความฝันไปในทางที่ดีคุณพ่อจึงสนับสนุนให้ตะวันฉายนั้นไปฝึกหัดเรียนมวยไทยที่ค่ายของครูนุ หรือนายวิษณุชัย เพชรรุ่งเรือง ที่เป็นถึงอดีตนักมวยชื่อดังของเมืองพัทยา เจ้าของค่ายเพชรรุ่งเรือง โดยครูคนแรกที่สอนมวยไทยให้กับตะวันฉายก็คือ อนันต์ศักดิ์ เปียปลื้ม

เส้นทางนักมวยของตะวันฉายหรือ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยฯ

หลังจากที่ตะวันฉายนั้นได้รับการฝึกฝนมวยไทยมาได้ระยะหนึ่งก็ได้มีโอกาสขึ้นชกในเวทีมวยในบาร์แห่งหนึ่งที่เมืองพัทยา ซึ่งตอนนั้นตะวันฉายได้ใช้ฉายาในการขึ้นชกว่าจตุคาม เพชรรุ่งเรือง โดยครั้งแรกของการขึ้นชก ตะวันฉายก็ได้โชว์ลวดลายในการชกมวยให้ทุกคนได้รู้จักกับเขาโดยการชนะน็อกคู่ชกตั้งแต่ยกแรกด้วยการใช้แข้งซ้ายฟาดไปที่ลำตัวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในวันนั้นเขาได้ค่าตัวรวมทิปจากนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 800 บาท

จากนั้นตะวันฉายก็ได้พัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อยๆ เดินสายชกมวยจนคนรู้จักมากมายในพื้นที่ชลบุรี หลังจากนั้นก็สามารถขยายวงกว้างมากขึ้นจนเป็นที่รู้จักทั่วทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนเขานั้นได้มีโอกาสเข้ามาชกสนามมวยลุมพินี ในช่วงอายุ 14 ด้วยน้ำหนักประมาณ 36 กิโลกรัม หลังจากนั้นก็ได้ได้เดินสายการชกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกรุงเทพฯ-ชลบุรี ได้ประมาณ 2 ปี เขาก็ได้รู้จักกับนักมวยชื่อดังอย่าง พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งตะวันฉายชื่นชมและชื่นชอบเขามากๆ โดยนับถือเขาเหมือนกับเป็นพี่ชายแท้ๆ พอเวลาผ่านไปไม่นานพระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็ได้พาตะวันฉายเข้าไปหาเสี่ยแชกเจ้าของค่ายมวยให้ เมื่อตะวันฉายได้เข้ามาอยู่ในค่ายพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ตะวันฉายก็เปลี่ยนชื่อในวงการจาก จตุคาม เพชรรุ่งเรือง มาใช้ชื่อตะวันฉาย โดยชื่อนี้ พระจันทร์ฉายเป็นคนตั้งให้กับเขา