Supakit Pannason นักมวยหนุ่มหุ่นแซ่บฉายา ยอดไอคิว พีเค.แสนชัย

Supakit Pannason เขาเป็นเน็ตไอดอลนักมวยคนดัง มีฉายาทางการต่อยมวยว่า ยอดไอคิว P.K. Saenchai Muay Thai Gym สำหรับเขาคนนี้มีไอดอลคือรุ่นพี่ของเขาคือ ตะวันฉาย ทุกวันนี้เขาก็นับได้ว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว ด้วยความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ความมานะที่หอบความฝันมาไกลถึงกรุงเทพมหานคร ซึ่งเรียกได้ว่าผลของการมีความตั้งใจ และได้อยู่ในค่ายมวยใหญ่ที่มีคุณภาพ ทำให้ชีวิตของเขาประสบความสำเร็จขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับ Fan club ที่ชื่นชอบเน็ตไอดอลสายกีฬานั้น สามารถ Follow ได้ 3 ช่องทางหลัก Instagram , Facebook , TikTok ทั้งสาม Platform นั้นมียอดผู้ติดตามไม่น้อยทีเดียว  สำหรับในเรื่องความเก่งของการต่อยมวยของเขานั้น เป็นที่รู้กันในวงกว้างอยู่แล้ว แต่ในมุมที่อัพเดท Lifestyle ชีวิตด้านอื่นๆ ของเขานั้น การกดติดตามจะทำให้เห็นมุมสบายๆ ของเขา สามารถติดตามได้ที่ Instagram ส่วนตัว

สำหรับ Lifestyle ของเขาในชีวิตประจำวันนั้นหนีไม่พ้นการซ้อม การเป็นนักมวยหากไม่ซ้อมจะเป็นเรื่องที่แปลกมาก สำหรับเขาแล้วสามารถตามตัวเขาได้ที่ค่าย P.K. Saenchai Muay Thai Gym เพราะชีวิตของนักมวยนั้นจะต้อง Exercise ตามตาราง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซ้อมมวยตามแผนการซ้อมอย่างเคร่งครัด ทำทุกสิ่งทุกอย่างเป็นระบบระเบียบแบบแผน เรียกได้ว่าวินัยของนักมวยนั้นต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

ซึ่งตัวเขานั้นก็ต้องซ้อมทุกวัน โดยชุดที่ใส่ซ้อมมวยนั้นจะเป็นชุดกางเกงขาสั้น เป็นชุดกางเกงมวย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการซ้อมที่ต้องอดทน และมีความตั้งใจเป็นอย่างมาก และสิ่งสำคัญของนักมวยนั้นนอกจากความมีวินัยแล้ว ยังต้องรักษาสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ รวมถึงจิตใจที่ต้องคงความมั่นคง ความเข้มแข็งเอาไว้ ซึ่งเขาเป็นคนหนึ่งทีสามารถที่จะยืนหยัด และสำเร็จในเส้นทางนี้ได้ระดับหนึ่งทีเดียว

เขามีชื่อว่า ศุภกิตต์ ปันนาสนธิ์ มีชื่อที่ใช้ในวงการมวยว่า ยอดไอคิว P.K. Saenchai Muay Thai Gym เกิดวันที่ 4 เมษายน 1996 อายุ 28 ปี ปัจจุบันเป็นนักมวย สังกัด P.K. Saenchai Muay Thai Gym (ค่าย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิมฯ) เขาเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ ปัจจุบันอาศัยอยู่จังหวัดกรุงเทพมหานคร เขาเริ่มต้นจากการอยู่กับค่ายมวยค่ายหนึ่ง ตอนอายุประมาณ 11 ปี จนมาถึงช่วงอายุประมาณ 18 ปี จบระดับมัธยมปลาย ม.6 จึงเดินทางเข้ามาในกรุงเทพมานครเพื่อย้ายมาอยู่กับค่าย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิมฯ จนถึงปัจจุบัน โดยเขานั้นมีตะวันฉายเป็น Idol เขามีความมุ่งมั่นตั้งใจ และสามารถประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งแล้วในเส้นทางสายนี้ ซึ่งในเรื่องของความเก่งในกีฬามวยของเขานั้นทุกคนยอมรับกันเป็นอย่างดี

และจากการที่เข้าไปติดตามใน Instagram ในส่วนของ Lifestyle ส่วนตัว หากหลังจากมีเวลาพักจากการซ้อม ก็เป็นธรรมดาทั่วไปที่จะใช้เวลาว่างทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีตาร์กับเพื่อนๆ การร้องเพลง การถ่ายรูปเล่นกัน การไปให้อาหารปลาบ้าง การไปช๊อปปิ้งซื้อของบ้าง เรียกว่าเป็นการใช้เวลาว่างตาม Style ของเด็กวัยรุ่นทั่วไป ซึ่งเรียกได้ว่านักกีฬามวยนั้นแทบจะใช้เวลาส่วนใหญ่ทุ่มเทในการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมตัวแข่งขัน เวลาว่างในการอยู่กับเพื่อนอาจจะน้อยบ้าง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าในความสำเร็จที่รออยู่ในอนาคต

มีความหน้าตาดี เขานับได้ว่าเป็นเน็ตไอดอลสายกีฬาที่จัดว่าหน้าตาดีคนหนึ่งทีเดียว นอกจากนั้นเขายังมีจุดเด่นตรงร่างกายที่แข็งแรง เพราะวัยรุ่นที่มาเป็นนักมวยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะซ้อมจนมีร่างกายแข็งแรงนั้นต้องใช้เวลา และวินัยที่สูงมาก มีไหวพริบมีสติในการขึ้นชก ความมุ่งมั่นอดทน รวมถึงจิตใจที่แข็งแกร่งในการซ้อมเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จ ผลงาน การขึ้นชกมวยในเวทีต่างๆ อาทิ เวทีมวยไทย 7 สี , ศึกวันแชมเปียนชิพลุมพินี , ศึกมวยดีวิถีไทย , ศึกมวยมันส์วันศุกร์ และเวทีมวยอื่นๆ อีกมากรวมแล้วชกมาแล้วทั้งหมดมากกว่า 35 ครั้ง

ช่องทางการติดดตาม Supakit Pannason

Facebook : P.K. Saenchai Muay Thai Gym 

Instagram : yodaikiw__pk

Instagram : p.k.saenchaimuaythaigym

TikTok : yod_i_q_pk