“สมรักษ์ คำสิงห์” เผยชีวิตที่อับจน ผ่านบทเพลง “ผักบุ้งลอยฟ้า”

ถือได้ว่าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว สำหรับ นักชกไม่ได้โม้ สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยสากลสมัครเล่น เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 1996 ที่แอตแลนต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้ตัดสินใจรับงานเล่น MV เพลง ผักบุ้งลอยฟ้า ซิงเกิ้ลใหม่ของวง Bodyslam

โดย อดีตฮีโร่เหรียญทองในวัย 47 ปี ได้ออกมาเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตตัวเองตั้งแต่ครั้งยังเป็นเด็ก ซึ่งชีวิตของเขานั้นไม่ได้เกิดมาเพียบพร้อมมีอะไรเหมือนใครเขา เจ้าบาส จึงได้ตัดสินใจหันหน้าเข้าสู่เส้นทางกำปั้นเป็นนักมวยอาชีพ จนสามารถหาเงินเลี้ยงชีพและก้าวขึ้นมาเป็นนักมวยเงินล้านได้สำเร็จ

ก่อนที่ในเวลาต่อมา สมรักษ์ คำสิงห์ จะถูกจารึกชื่อเอาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของวงการกีฬาไทย เมื่อเขากลายเป็นนักกีฬาคนแรกของประเทศไทยที่สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกได้ จนทำให้ในเวลานั้นชีวิตของเขาเปลี่ยนกลายเป็นเศรษฐีเพียงช่วงข้ามคืน จากเงินรางวัลที่ในขณะนั้นมีสปอนเซอร์อัดฉีดให้กว่าหลาย 10 ล้าน

แต่อย่างไรก็ตามเส้นทางของชีวิตนั้นมีขึ้นก็ต้องมีลง ซึ่งช่วงขาลงของชีวิตนั่นเองที่จำใส่ใจเอาไว้ เพราะถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่แสนทุกข์ทรมานจนถึงขั้นกลายเป็นบุคคลล้มละลาย โดยในขณะนั้น สมรักษ์ ได้เผยว่าเป็นช่วงเวลาของชีวิตที่ลำบากเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าตัวไม่มีเงินใช้จนถึงขั้นต้องขอเงินจาก “น้องเบสท์” รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ลูกสาวคนโตใช้

“ถือได้ว่าลำบากมากๆ รายได้ไม่มีเข้ามาเลย ช่วงนั้นจะไปถ่ายละคร ก็ต้องขอเงินลูกสาว 500 บาท เพื่อเอาไปเติมน้ำมัน อ้โห..อะไรเนี่ย อายคนอื่นไม่เท่าไหร่ แต่อายลูกนี่ เราเป็นพ่อนะ” สมรักษ์ คำสิงห์ เปิดใจผ่าน Trailer MV ผักบุ้งลอยฟ้า

สำหรับเพลง “ผักบุ้งลอยฟ้า” เป็นเพลงที่บอกเล่นเกี่ยวกับชีวิตของคนที่มีทั้งช่วงขึ้นและลง ซึ่งมี กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ หรือ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก แร็ปเปอร์ชื่อดังจากค่าย What The Duck มาฟีทเจอริ่งในพาร์ทของการแร็ปอีกด้วย ซึ่งตัวบทเพลงนั้นจะตีความหมายออกมาได้เป็นอย่างไร หารับฟังกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นไป