“แม็คเกรเกอร์” ประกาศอำลาสังเวียน MMA

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักสู้ชาวไอริช จากสังกัด UFC ได้ตัดสินใจออกมาประกาศอำลาวงการอีกครั้งในวัยเพียง 31 ปี ซึ่งถือได้ว่าเป็นการรีไทร์ออกจากวงการ MMA ครั้งที่ 3 ในรอบ 4 ปี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ “เกรียนไอริช” ได้เคยประกาศเลิกเล่นไปแล้วหลายครั้ง

สำหรับการตัดสินใจในครั้งนี้ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ได้เปิดเผยผ่าน ESPN ว่าตัวของเขาหมดความตื่นเต้นกับเกมการต่อสู้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะไม่พอใจทางต้นสังกัด ที่ได้เสนอให้เขาขึ้นชกกับทางนักสู้ในระดับกลางๆ และพวกนักชกที่หมดสภาพแล้ว

ซึ่งทางด้านของ เกรียนไอริช ได้เคยออกมาให้สัมภาษณ์ไม่เห็นด้วยกับการที่ คาห์บิบ นูร์มาโกเมดอฟ นักสู้ชาวรัสเซีย จะได้เจอกับ จัสติน เกทจี ในศึกชิงเข็มขัดรุ่นไลท์เวท แทนที่จะเป็นเจ้าตัวที่เคยเป็นถึงอดีตแชมป์รุ่นดังกล่าวมีสิทธิ์แก้ตัวอีกครั้ง

ทั้งนี้ แม็คเกรเกอร์ ยังแสดงความคิดเห็นถึงการที่ UFC ได้จัดการแข่งขันแบบไร้ผู้เข้าชมในสนามว่า “มันช่างดูเป็นเกมที่น่าเบื่อมากๆ ผมดู UFC ครั้งสุดท้ายกึงจะเป็นไฟท์ที่ ไทสัน วู๊ดลี่ย์ พบกับ กิลเบิร์ต เบิร์นส์ ซึ่งมันดูไม่สนุกเลยเมื่อข้างสนามไม่มีแฟนๆ”

สำหรับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ หรือ เกรียนไอริช ถือเป็นนักสู้ในประวัติศาสตร์ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 2 รุ่น คือรุ่น เฟเธอร์เวต และไลท์เวต โดยเจ้าตัวมีสถิติในวงการทั้งหมด 26 ไฟท์ ชนะ 22 ครั้ง แพ้ 4 ครั้ง ซึ่งเป็นการเอาชนะน็อกไปได้ถึง 19 ครั้ง โดยไฟต์สุดท้ายในอาชีพของเขาคือชัยชนะที่ได้มาภายใน 40 วินาทีเพียงเท่านั้น ด้วยการเอาชนะน็อก “เดอะ คาวบอย” โดนัลด์ เซอร์โรเน่