โลแกน พอล (Logan Paul) จากยูทูบเบอร์ชื่อดัง สู่นักสู้บนสังเวียนเดือด

ในสังเวียนนักสู้ศิลปะป้องกันตัวเรามักจะเห็นคนที่ชื่นชอบศิลปะความต่อสู้มาก่อนอยู่แล้ว หรือมีครอบครัวเป็นนักสู้จึงทำให้พวกเขานั้นได้ก้าวเข้ามาวงการนักสู้ แต่จะมีสักกี่คนกันที่เริ่มมาจากการเป็นยูทูบเบอร์ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับหนุ่มหล่อบ้านรวยที่เป็นยูทูบเบอร์มีผู้คนติดตามเป็นล้าน

ช่องของเขานั้นเป็นช่วงที่ชอบนำเอาคอนเทนต์เกรียนๆ หรือทำคลิปสร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็นด้านเนื้อหาที่ถูกนำเสนอออกมา จนไปถึงสมาชิกในคลิปที่มีจุดเด่นทำให้ช่องของเขานั้นโด่งดังเป็นพลุแตก แต่ในเวลาต่อมาการทำคลิปของเขาก็ทำให้เขานั้นถูกพูดถึงในแง่ไม่ดีจนทำให้เขานั้นต้องหันหัวเรือมาเป็นนักชกในสังเวียนเดือดสำหรับผู้ชายคนนี้ที่เราก็น่าจะรู้จักกันดี โลแกน พอล (Logan Paul)

ประวัติของหนุ่มหล่อบ้านรวย ที่หันมาซบอกวงการมวย โลแกน พอล (Logan Paul)

โลแกน พอล (Logan Paul) หรือชื่อเต็มของเขาก็คือ โลแกน อเล็กซานเดอร์ พอล (Logan Alexander Paul) เกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2538 ที่เมืองเวสต์เลค โอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา โลแกนเป็นบุตรคนโตของครอบครัว ซึ่งมีน้องชาย 1 คนชื่อว่า เจค พอล (Jake Paul) มีอาชีพเป็นยูทูบเบอร์เหมือนกันแถมยังเป็นนักมวยมืออาชีพอีกด้วย โลแกนเริ่มอัดคลิปตัวเองตั้งแต่อายุได้ประมาณ 10 ขวบ โดยเริ่มแรกนั้นเขาจะอัดคลิปแล้วโพสที่ Zoosh ในยูทูบ หลังจากนั้นเขาก็เริ่มที่จะทำคลิปสั้นๆ แต่สามารถเรียกเสียงหัวเราะได้ไม่ยากลงในช่องทางแอพลิเคชั่นอย่าง Vine แล้วก็สามารถทำให้เขานั้นโด่งดังในระยะเวลาไม่นานมากนักตอนอยู่ High School ในช่วงนั้นเขามีคนติดตามมากจึง 10 ล้านบัญชี

จุดเด่นที่ทำให้โลแกน พอล (Logan Paul)  โลดแล่นอยู่ในฮอลิวูด

ด้วยที่โลแกนนั้นเป็นเหมือนขวัญใจของเด็กภายในรุ่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา ฐานะ เขานั้นเพียบพร้อมไปทุกอย่าง ซึ่งจุดเด่นของเขาที่สามารถดึงดูดผู้ชมให้เข้ามาติดตามเขาได้ไม่ยากเลยนั่นก็คือความตลก เกรียน สนุกสนาน แถมยังหน้าตาดี นอกจากนั้นเขาคนนี้ยังเป็นนักกีฬามวยปล้ำกับนักอเมริกาฟุตบอลอีกด้วย ด้วยความโดดเด่นของเขานั้นทำให้มีคนสนใจเขามากมายติดต่อให้เขาเข้าสู่วงการนักแสดง ซึ่งตอนที่เขานั้นเป็นยูทูบเบอร์ก็มีรายได้ก้อนโตอยู่แล้ว จึงทำให้เขาตัดสินใจว่าเมื่อเรียนจบ High School เขาก็จะเอาดีด้านการแสดง ซึ่งตอนแรกมันก็ไปได้สวย แต่พอนานไปโชคกลับไม่เข้าข้างเขาตั้งแต่ที่เขานั้นเข้าไปในป่าโอกิกาฮาระ (Aokigahara)

จากยูทูบเบอร์ดังสู่นักมวยบนสังเวียนเดือด

หลังจากที่เขานั้นได้รับบทเรียนกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นทำให้เขานั้นต้องพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ในเมื่อทุกคนนั้นเกลียดเขาแล้ว อยากเห็นเขาล้ม เขาเลยตัดสินใจสร้างคอนเทนต์เป็นการชกมวย โดยโลแกนเป็นคนขึ้นชกจริงๆ เขาเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อหนึ่งว่าใครที่อยากเห็นเขาเจ็บคุณจะได้ดูอย่างสมใจ แต่มีข้อแม้ 1 ข้อก็คือคุณจะต้องเสียเงินเพื่อเข้ามาดูเขาเจ็บ ซึ่งการหาคู่ชกของโลแกน ก็ใช้วิธีที่เขาถนัดที่สุดนั้นก็คือความเกรียนเป็นการสาดน้ำลายท้าทายกัน โดยคู่แข่งคนแรกของโลแกนก็คือ KSI หรือชื่อจริง โอลาจิเด โอลาตุนจิ หรือนักแคสเกมส์ FIFA แถมยังเป็นศิลปินฮิบฮอบอีกด้วย  ซึ่งการต่อสู้ครั้งแรกของเขานั้นก็คือช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2018 โดยมีราคาค่าเข้าชมในราคา 30 ปอนด์ ส่วนตั๋วระดับ VIP ติดขอบเวทีอยู่ที่