กำปั้นดารา สาวสวยแดนกิมจิ “อี ชี-ยอง” อดีตแชมป์มวยเกาหลีใต้ สุดแกร่ง!

เรียกได้ว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ โดยล่าสุด อี ชี-ยอง วัย 38 ปี อดีตฉายากำปั้นนางฟ้า ได้ผันตัวมาเป็นยูทูเบอร์ด้านการท่องเที่ยว แต่ก็ยังไม่วายมีผลงานมามาให้ชมอย่างต่อเนื่องทั้งภาพยนต์ และซีรีย์ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธออย่าง No Mercy เมื่อปี 2019 และซีรีย์ในปีนี้ถึงสองเรื่องเลยทีเดียว  ได้แก่เรื่อง SF8 และ Sweet Home ทางช่อง MBC และ Netflix

 

โดยเธอได้แจ้งเกิดในเรื่อง Boys Over Flowers หรือที่แฟนๆบ้านเราเรียกติดปากกันว่า เอฟโฟร์เกาหลี  ในบท โอ มิน-จี เมื่อปี 2009 ก่อนที่จะคว้าแชมป์มวยสากลหญิงสมัครเล่นของประเทศเกาหลีใต้ ในรุ่น 48 กิโลกรัม ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศเธอเอาชนะคู่แข่งได้แบบเอาท์คลาส 17-0 หมัดเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆสำหรับดาราสาวคนนี้

ส่วนในด้านชีวิตครอบครัว อี ชี-ยอง เธอได้แต่งงานกับนักธุรกิจ โจ ซึง-ฮยอง พร้อมให้กำเนิดบุตรชายเมื่อช่วงต้นปี 2018 ซึ่งช่วงที่เธอตั้งครรภ์ได้ประมาณ 5 เดือน เธอเคยสร้างความฮือฮาด้วยการลงแข่งขันวิ่งมาราธอนมาแล้วอีกด้วย  ซึ่งตอนนั้นเป็นประเด็นที่คนพูดถึงในเกาหลีใต้อย่างมาก เนื่องจากภาพลักษณ์สาวสวยบอบบางของเธอนั้นขัดแย้งกับความแข็งแกร่งด้านร่างกายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น การชกมวย หรือวิ่งมาราธอน เป็นต้น

จากความสำเร็จบนเวทีมวยนั้น ทำให้ อี ชี-ยอง ได้โอกาสเก็บตัวเป็นตัวแทนของทีมชาติเพื่อเข้าร่วมศึกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 แต่ได้รับบาดเจ็บเรื้อรังตั้งแต่ปี2015 เธอจึงต้องวางหมัดและแขวนนวมลง แล้วจึงหันมาเดินหน้าต่อบนเส้นทางบันเทิงจนถึงปัจจุบันนี้

ช่องทางการติดตาม อี ชี-ยอง

Instagram : leesiyoung38

Youtube : 이시영의 땀티