หลักฐานชัด! ไฟต์จัดหนัก เอสตราด้า คว่ำ คูเอดราส ป้องกันแชมป์ WBC แบบมีเงื่อนงำ (ชมคลิป)

กลายเป็นประเด็นใหญ่ขึ้นมาเลยทีเดียว สำหรับการชกมวยในรายการระดับโลกระหว่าง  ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า กำปั้นชาวเม็กซิโก แชม์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท จากสภามวยโลก (WBC) พบกับ คาร์ลอส คูเอดราส กำปั้นเพื่อนร่วมชาติ ในสังเวียน ยิมเนเซียม ทีวี อัชเตก้า เมื่อวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งจังหวะปัญหานั้นเกิดขึ้นในช่วงยกที่ 3 เมื่อ คาร์ลอส คูเอดราส เป็นฝ่ายที่ชกได้เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด ก่อนที่ในช่วงที่เหลือ 1 นาทีของยกดังกล่าว คูเอดราส จะปล่อยอัปเปอร์คัตขวาออกมา ส่งผลให้ เอสตราด้า หงายเงิบลงไปกองให้กรรมการนับถึง 8 ก่อนที่จะลุกขึ้นมาสู้ต่อ

โดยในช่วงเวลานั้นยังเหลือเวลาอีก 50 วินาที ทำให้ คาร์ลอส คูเอดราส เดินเครื่องบี้บดอย่างหนักหน่วงเพื่อหวังที่จะปิดบัญชี ปล่อยหมัดรัวๆ จนทำให้แชมป์โลกเอียงไปเอียงมา แต่แล้วในขณะที่เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 25 วินาที กลับมาเสียงระฆังหมดยกดังขึ้นมา ทั้งๆ ที่ยังไม่หมดเวลา

งานนี้ทำเอาแฟนมวยหลายต่อหลายคนออกมาแสดงความเห็นต่างและสงสัยกันเป็นอย่างมาก เพราะมันเหมือนกับเป็นการช่วย ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ให้รอดจากช่วงภาวะคับขันออกมาได้ ก่อนที่สุดท้ายแล้ว เอล กัลโล่ จะเป็นฝ่ายพลิกเกมกลับมาเอาชนะ TKO ไปได้ในยกที่ 11 และสามารถป้องกันแชมปฺโลกไว้ได้เป็นครั้งที่ 2

ต้องรอลุ้นกันต่อไปอีกว่าไฟต์หน้า ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า จะพบกับใครต่อระหว่าง เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวง โปรโมชั่น กำปั้นชาวไทย หรือจะทำศึกล้มแชมป์กับ ช็อคโกลาติโต้ โรมัน กอนซาเลซ นักชกชาวนิการากัว แชมป์สมาคมมวยโลก (WBA)

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – BOXEO PROFESIONAL