เอบานี่ บริดเจส Ebanie Bridegs นักมวยสาว สุดเซ็กซี่ แชมป์ IBF female

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเปลี่ยนบรรยากาศของวงการหมัดมวยกันบ้าง ยุคนี้นักมวยสากลหญิงเองก็ได้รับความนิยมมากเหมือนกัน เสน่ห์นอกเวที และ ความแข็งแกร่งบนเวที ของพวกเธอหลายคนต้องบอกว่าสุดยอดมาก ยุคนี้เวลานี้ นักมวยสากลหญิงที่ได้รับความนิยมมากสุดเห็นจะต้องเป็นคนนี้เลย Ebanie Bridegs มาทำความรู้จักเธอกันหน่อย

ข้อมูล

ชื่อของเธอก็คือ Ebanie Bridges อ่านว่า เอบานีย์ บริดเจส เกิดวันที่ 22 กันยายน 1986 ปัจจุบันอายุ 36 ปี เกิดที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เธอมีพี่น้องทั้งหมดสามคนด้วยกัน เธอเป็นน้องสาวคนเล็กแล้วก็มีฝาแฝดเป็นของตัวเองด้วย ตอนเด็กเธอเข้าสู่วงการศิลปะการต่อสู้ด้วยการเล่นคาราเต้ตั้งแต่อายุได้ 5 ขวบ จนถึง 13 ขวบ แล้วก็หันมาเล่นทั้งคิกบ็อกซิ่ง และ มวยไทย ในโรงเรียนมัธยมของเธอเอง จากนั้นก็พัฒนาตัวเองมาเรื่อย

เส้นทางหมัดมวย

อย่างที่เราเล่าไปว่า เธอเริ่มต้นเส้นทางศิลปะการต่อสู้ตั้งแต่เด็ก จากนั้นเกิดชอบแล้วก็เล่นมาเรื่อย ในระดับสมัครเล่นต้องบอกเลยว่า ฝีมือการขึ้นเวทีของเธอไม่ธรรมดา ไปได้รางวัลระดับเหรียญทองในการแข่งขัน Australasian Gloden Gloves รุ่น แบนตั้มเวท มาสองปีซ้อน จากนั้นเธอก็ก้าวเข้าสู่วงการต่อยมวยหญิงอาชีพ แล้วไม่ธรรมดาบอกเลยว่าฝีมือ การออกหมัดของเธอบนเวที กลายเป็นเหมือนกับเสือสาวคลั่งล่าเหยื่ออย่างมาก หลายคนเจอเธอต้อนจนน็อคมาแล้วหลายครั้ง สถิติในระดับอาชีพอย่างเป็นทางการ เธอชกมาแล้วทั้งหมด 9 ไฟต์ ชนะ 8 แพ้ แค่1 เท่านั้น แถมในชนะ 8 ครั้ง

ยังกดคู่ต่อสู้น็อคไปแล้ว 3 ครั้งด้วยกัน ถือว่าไม่ธรรมดา จนตอนนี้เธอได้เข็มขัดแชมป์ IBF female รุ่นแบนตั้มเวท อีกด้วย น่าเสียดายที่เธอจะขึ้นชิงแชมป์ในรุ่นเดียวกันของสถาบัน WBA แต่ว่าทำไม่สำเร็จแพ้ไปก่อน ตอนนี้น่าสนใจตรงที่ไฟท์ที่ 10 ของเธอจะเป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์ของเธอเอง เจอกับ Shannon O’connel ที่ได้คิวต่อยกันแล้วช่วงปลายปีนี้ ที่ประเทศอังกฤษ ต้องมาลุ้นกันว่าการป้องกันแชมป์หนแรกของเธอจะประเดิมเป็นอย่างไร แต่ไฟท์นี้ไม่ง่ายเลยเราขอบอก

สีสันวงการ

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ เอบานี่ บริดเจส เป็นนักมวยสากลสาวที่ได้รับความนิยม ความสนใจมาก อาจจะมาจากเรื่องของรูปร่างหน้าตาเธอไม่เบานะเรียกว่าสวยได้เลย แถมหุ่นดีเวอร์อีกต่างหาก ไปเป็นนางแบบได้สบายทีเดียว แต่สิ่งที่เธอทำจนกลายเป็นเรื่องประจำก็คือการชั่งน้ำหนัก ซึ่งการชั่งน้ำหนักก่อนชก ส่วนมากก็จะไม่ค่อยมีอะไรเท่าไรไม่ค่อยถ่ายทอดสดกัน จะไปเน้นการถ่ายทอดตอนสัมภาษณ์หรือคุยตอบคำถามกับนักข่าวมากกว่า แต่เธอทำให้มีสีสันขึ้น ด้วยการใส่ชุดชั้นในสุดเซ็กซี่มาชั่งน้ำหนัก

(เล่าก่อนว่า ถ้าเป็นนักมวยชายก็จะถอดเสื้อ เหลือแต่ท่อนล่างตัวเดียว เพื่อให้น้ำหนักได้ใกล้เคียงกับที่กำหนดไว้มากที่สุด) ส่วนนักมวยหญิงส่วนมากก็จะเป็นเสื้อยืด เสื้อกล้าม หรือ สปอร์ตบรา แต่ว่าเธอแหวกออกไปด้วยชุดชั้นในแบบลายลูกไม้สีดำ ทำเอาการชั่งน้ำหนักของเธอกลายเป็นสีสันของวงการมวยสากลหญิงไปแล้วในขณะนี้ ไม่แปลกที่แฟนมวยหลายคนจะรอดูการชั่งน้ำหนักของเธอมากกว่าตอนขึ้นชกจริงเสียอีก

อีกเรื่องที่ไม่ค่อยมีคนรู้ก็คือ ตัวจริงของเธอจัดว่าเป็นสาวเก่งมาก เดิมทีเธอเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ด้วยนะ แต่หันมาเป็นนักมวยแทน ไม่เท่านั้นเธอยังมีความสามารถด้านภาษาที่พูดได้สามภาษาเลยทั้ง อังกฤษ, โปรตุกีส และ สเปน แล้วก็มีคาราเต้สายดำ เป็นตัวยืนยันการันตีอีกต่างหาก ทั้งเก่ง สวย เซ็กซี่ ครบจริงคนนี้