โคตรโหด! ย้อนชมคลิป “เบอร์เชลท์” ไล่อัดคู่ชก จนกรรมการทนไม่ไหว

ย้อนกลับไปชมการแข่งขันชกมวยไฟต์ล่าสุดของ มิเกล เบอร์เชลท์ นักชกชาวแม็กซิกัน เจ้าของแชมป์จากสภามวยโลก (WBC) ในรุ่นจูเนียร์ ไลท์เวต ขึ้นสังเวียนชกกับ เอเลอาซาร์ วาเลนซูเอล่า นักมวยเพื่อนร่วมชาติ ที่เวทีมวยชั่วคราว อัซเตก้า สตูดิโอ เม็กซิโก ซิตี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา

โดย แชมป์โลกวัย 28 ปี ได้โชว์ความเหนือชั้นด้วยการไล่ชกคู่ต่อสู้แบบจนมุมและยับเยิน ก่อนที่กรรมการจะทนดูต่อไปไม่ไหวต้องรีบกระโดดเข้ามาขวางเพื่อยุติการชกไปในช่วงยกที่ 6 ลังสภาพของ เอเลอาซาร์ วาเลนซูเอล่า บอบช้ำเหลือเกิน

ซึ่งหลังจากการชกยุติลงได้มีการเปิดเผยสถิติของการชกในไฟต์นี้ ปรากฏว่า มิเกล เบอร์เชลท์ ต่อยเข้าเป้าไปได้มากถึง 232 หมัด ในขณะที่ทั้ง 6 ยก เขาโดนหมัดของคู่ชกไปเพียง 37 หมัดเท่านั้น

นอกจากนี้ มิเกล เบอร์เชลท์ ยังเดินหน้าสร้างสถิติชนะน็อกรวด 6 ไฟต์ติดต่อกัน และยังถือเป็นชัยชนะครั้งที่ 38 ตลอดการชกมวยอาชีพ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการชนะน็อกได้ถึง 33 ครั้ง โดยแพ้ไปเพียงแค่ครังเดียวเท่านั้น แฟนมวยในประเทศไทยน่าจะคุ้นเคยกับชื่อเสียงของเขากันดีเพราะเจ้าตัวเคยยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้กับ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ นักชกชาวไทย ในช่วงยกที่ 4 เมื่อปี 2016

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – Top Rank Boxing