ย้อนชมคลิป “บัวขาว” VS “ดิด้า” ในศึก K-1 WORLD MAX ปี 2009

แฟนๆ ถามหาอยากดูไฟต์นี้ขึ้นมาทันทีเมื่อ อังเดร ดิด้า นักชกชาวบราซิลวัย 36 ปี ซึ่งเป็นอดีตคู่ปรับของ บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกชาวไทย ออกมาท้าทายอยากแก้มืออีกครั้ง

ซึ่งการเจอกันของทั้งคู่ในอดีตนั้นเกิดขึ้นจากศึก WORLD MAX 2009 World Championship Tournament FINAL16 โดยในเวลานั้นถือเป็นเกมการต่อสู้ที่ดูสูสีกันตลอดทั้ง 3 ยก จนกรรมการทั้ง 3 ท่าน ให้คะแนนเสมอกันกับทั้งคู่ 27-27, 28-28 และ 28-28

โดยตามกฎของการแข่งขันของศึก K-1 หากมีผลเสมอกันทั้ง 3 ยก จะต้องชกกันอีกในยกพิเศษต่อเวลาออกไป เพื่อหาผู้ชนะผ่านเข้าไปในรอบต่อไป ซึ่งในช่องการต่อเวลาออกไปนั้น วขาว เป็นฝ่ายออกอาวุธได้จะแจ้งมากกว่า ส่งผลให้กรรมการชูมือให้เขากลายเป็นฝ่ายชนะไปด้วยคะแนน 3-0 เสียง (10-9, 10-8, และ 10-8)

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – Владимир Пак

ผลการแข่งขันในครั้งนั้นสร้างความไม่พอใจให้กับ นักชกชาวบราซิล เป็นอย่างมาก และเหมือนว่าจะคาใจกับผลการแข่งขันมาโดยตลอด และมักจะโพสต์จังหวะที่ต่อยหน้าบัวขาวลงในโลกโซเชียลอยู่อย่างบ่อยครั้ง เพราะมั่นใจว่าตนเองชกจน ดำดอทคอม มีอาการคล้ายจะน็อค ทำให้ล่าสุดตัดสินใจขอรีแมตช์ท้าชกกับ บัวขาว อีกครั้ง โดยใช้กติกาของคิกบ็อกซิ่ง ในช่วงเดือน ตุลาคมที่จะถึงนี้ ที่สนามมวย เวิล์ด สยาม สเตเดี้ยม, กรุงเทพฯ ประเทศไทย