อยู่บ้านมันเบื่อ! “ฟลอยด์” ปั่นจักรยานชมเมือง ท่านกลางไวรัส โควิด-19

อยู่เฉยๆ ไม่ได้จริงๆ สำหรับ “เดอะมันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ นักชกกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ฝ่าฝืนคำสั่งของศูนย์ควบคุมและป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ในขณะนี้เชื้อไวรัสดังกล่าวกำลังทำการแพร่กระจายไปทั่วทุกมุมโลก

อดีตกำปั้นวัย 43 ปี และผู้ติดตามจำนวนมาก ออกมาปั่นจักรยานชื่นชมเมืองลาสเวกัส ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามออกจากบ้านเรือนหากไม่มีเหตุจำเป็น แถมเจ้าตัวยังไม่สวมหน้ากากอนามัยป้องกันโรคแม้แต่อย่างใด

สำหรับแนวทางของรัฐบาลคือมีคำสั่งห้ามไม่ให้มีการชุมนุมทางสังคมเกิน 10 คน และนอกจากนี้ยังให้ประชาชนเว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 2 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตาม อดีตแชมป์โลก 5 รุ่น ก็ได้ขัดคำสั่งแบะไม่ให้ความร่วมมือกับทางภาครัฐฯ แต่อย่างใด ด้วยการที่เจ้าตัวและผู้ติดตามคนสนิทได้ออกมาขี่จักรยานเล่นอย่างสบายใจ ท่ามกลางเมืองที่ไร้ผู้คน

สำหรับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตนักชกเจ้าของสถิติชนะรวด 50 ไฟต์ ทำรายได้ไปมากกว่า 915 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 27,500 ล้านบาท ในตลอด 10 ปีที่ผ่านมาทำให้เขากลายเป็นนักกีฬาที่สามารถทำเงินได้มากที่สุดในทศวรรษ 2010 (ช่วงระหว่างปี 2010-2019)