โค้ชนาย youtuber ชื่อดังหวนคืนสังเวียนเวทีมวย ในนาม สิบหมื่น

โค้ชนาย นักมวยที่ผันตัวมาเป็น youtuber วันนี้ช่อง GUMPUN ขอนำเสนอ สิบหมื่น ตอนนี้เขากลับมาแล้วหลังจากที่ห่างหายไปนานในวงการมวย ชื่อของเขาในวงการมวยคือ สิบหมื่น สมัยต่อยนั้นคาแรคเตอร์ของเขาจะโดดเด่นมาก เพราะเขาสามารถนำอาวุธหนักของแม่ไม้มวยไทยมาใช้ได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ศอก เข่า ก็เรียกได้ว่าหนักๆทุกดอกสมัยที่ โค๊ชนาย ต่อยอาวุธที่ออกแล้วมักจะน๊อคศัตรูได้เกือบ 100% เลยคือ ศอก ด้วยความที่ โค้ชนาย เป็นมวยซ้ายคู่ต่อสู้จะเดาทางยากว่าเขาจะออกอาวุธตอนไหน และมวยซ้ายส่วนใหญ่นักมวยต่างชาติจะค่อนข้างกลัว

ประวัติของ โค้ชนาย เป็นยังไงไปดู

โค๊ชนาย นั้นเดิมทีก็เป็นคนธรรมดาทั่วไปมีพี่น้อง 2 คน โค้ชนาย เป็นคนเล็กสุดธรรมดาในวัยเด็กที่จะมีการกลั่นแกล้งกันและอาจจะมีทะเลาะชกต่อยกันบ้าง แต่เขาไม่เคยไปรังแกใครส่วนมากจะไว้ปกป้องคนที่อ่อนแอกว่าเสมอ เขาเริ่มต้นชกมวยตั้งแต่ตอนอายุ 13ปี ด้วยความที่พ่อของเขานั้นเป็นคนชอบดูมวยมาก และเขาก็ชอบการชกมวยอยู่แล้ว บวกกับพ่อของเขาอยากจะปลุกปั้นเขาให้เป็นนักมวยเขาจึงเริ่มฝึกกับอาของเขาที่มีชื่อว่า ก้องฟ้า ลูกทัพฟ้า หลังจากที่เขาเริ่มซ้อมได้เพียง 3 วัน เขาก็สามารถขึ้นชกได้เลยแต่คู่ต่อสู้ของเขานั้นต่อยมาเกือบ 40-50 ครั้ง บวกกับสภาพร่างกายและการฝึกต่างกันสุดขั้ว จึงทำให้เขาแพ้น๊อคไปในยกที่ 3 แต่เขากับไม่เสียใจเลยที่แพ้กับรู้สึกสนุกและตื่นเต้นด้วยซ้ำ โค้ชนาย จึงเริ่มจริงจังกับการต่อยมวยมากขึ้นเขาไม่เคยยอมแพ้หลังจากที่ต่อยแพ้ในรอบนั้นเขาก็มีรายการต่อยมวยเข้ามาเรื่อยๆ เขาต่อยไป 6 ครั้งไม่เคยชนะเลยกว่าจะชนะก็ปาไปเกือบรอบที่ 8 หลังจากที่ โค้ชนาย เริ่มตะเวนต่อยไปทั่วในต่างจังหวัดราวๆประมาณ 80 ไฟต์แล้ว ก้องฟ้า อาของเขาก็อยากให้เขาไปโชว์ตัวในกรุงเทพ

ตอนเข้ากรุงเทพเขาก็มีรายการให้ไปในศึกของ เพชรยินดี เขาต่อยให้กับ เพชรยินดี 4ครั้ง แล้วก็ไม่มีรายการต่อยอีกเลย เขาเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับรายการชก และเขาก็ได้ย้ายมาอยู่ค่าย อั้งม้อ-ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ และเริ่มกับไปต่อยที่ภูธรอีกครั้งเขาต่อยไปได้เกือบ 1 ปีเต็มหลังจากนั้นก็มีรายการ สายดาวรุ่งชูเจริญ ตอนนั้นเขาเจอนักมวยเก่งๆมากมาย แต่เขาก็คว้าแชมป์มวยไทยมาได้ถึง 2 เส้น เส้นแรกคือแชมป์เวลเตอร์เวต ส่วนอีกเส้นนึง แชมป์รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต หลังจากนั้นเขาก็เจอกับนักชกเก่งๆมากมาย เริ่มมีรายการทัวมากขึ้นแต่ สิบหมื่น กับเบื่อหน่ายมวยเขาจึงออกจากวงการมวยและไปเริ่มใช้ชีวิตและเขาก็เริ่มหาแนวทางใหม่นั้นก็คือ youtuber ด้วยความที่เขามีประสบการณ์ด้านมวยไทยคอนเท้นที่เขาทำก็จะเป็นเกือบกับมวยไทยเช่นการรีวิวแต่ละไฟต์ ความรู้สึกในการขึ้นชก หรือแม้แต่การรีวิวนักมวยดังๆ ซึ่งปัจจุบันนี้เขาได้ทำงานให้ช่อง My Mate Nate แต่เขาก็ยังคงทำช่องของตัวเองต่อไปจนตอนนี้เขามีผู้ติดตามถึง 1.69 ล้านคน ชื่อช่องของเขา Coach nay – สิบหมื่น

ทำไม โค้ชนาย หรือ สิบหมื่น ถึงกลับมาต่อยมวยไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วช่วงนั้นเขาอาจจะมีเบื่อมวยบ้างแต่ Nate ชวนผมไปสอนมวยและสอนผมทำยูทูปไปด้วยซึ่งช่วงแรกก็ไม่ได้จริงจังอะไร แต่พอทำไปได้เพียงแค่ 2 วันเขามีผู้ติดตามมากถึง 50000 คน ถือว่าเป็นตัวเลขที่เยอะมากและเขาเริ่มสนุกในการทำเขาจึงแขวนนวมและหายไป 4 ปีเพื่อที่จะทำยูทูปเบอร์ แต่วันนี้เขากลับมาตามคำเรียกร้อง เขาเริ่มทำการฝึกใหม่ตอนแรกอาจจะยังไม่หนักเพราะพึ่งกลับมา และเขาเริ่มฝึกไปเรื่อยๆ และช่วงนั้นก็มี IDOL FIGHT พอดีทำให้เขาได้เทรนให้ Nate และก็มี มิตเตอร์ไฟต์ มาลงนวมด้วย 1 ต่อ 5 มิตเตอร์ไฟต์ 5 คนลุม โค้ชนาย แต่เอาไม่ลงด้วยความต่างของการฝึกซ้อม และในที่สุดเขาก็ขึ้นต่อยจริงใน เวทีมวยราชดำเนิน ไฟต์แรกเขาเจอกับ โมฮาเหม็ด เซบู ในกติกามวยไทยไฟต์นี้เดือดมากผลัดกันน๊อคประมาณ 4 ครั้ง แต่สุดท้ายก็เป็นทางด้าน โค้ชนาย หรือ สิบหมื่น ที่ชนะคะแนนไปได้ โอ้โหเป็นไงกันบ้างครับเพื่อนสำหรับประวัติ โค้ชนาย กว่าจะมีถึงจุดนี้บอกเลยว่าไม่ใช่ง่ายๆเลยสำหรับใครที่อยากติดตามช่องของ โค้ชนาย เราจะทำการแปะลิ้งไว้ให้ ติดตามโค้ชนายแล้วอย่าลืมติดตามช่องของ GUMPUN กันด้วยนะครับ

ช่องทางการติดตาม โค้ชนาย Coach nay

Facebook  Coach Nay

YouTube  Coach Nay – สิบหมื่น