บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทย สร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยตลอดกาล

บัวขาว บัญชาเมฆ วันนี้ GUMPUN ขอนำเสนอยอดฝีมือศิลปะแม่ไม้มวยไทย คนที่ทำให้มวยไทยดังไปถึงระดับโลก บัวขาว

เรามาทำความรู้จัก บัวขาว บัญชาเมฆ กันดีกว่า

บัวขาว ต่อยมาหลายไฟต์มาก กว่าเขาจะมาถึงจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย เดิมทีบัวขาวเป็นลูกชาวนา เขามีชื่อจริงว่า สมบัติ บัญชาเมฆ ชื่อเล่น บัต เขาเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2525 ปัจจุบันเขามี อายุอยู่ที่ 40 ปี เขาก็เหมือนคนธรรมดาทั่วไปที่อยากจะตามหาความฝัน เขาเป็นคนที่ชื่นชอบมวยไทยมากชอบดูมาตั้งแต่ตอนเด็กเขามีรุ่นพี่อยู่คนนึงชื่อ หม่อง แข้งสากเหล็ก ตั้งแต่ตอนนั้นที่เขาเห็นรุ่นพี่ต่อยแล้วมีคนดูอยู่เต็มสนาม มันทำให้เขาอยากไปยืนตรงจุดนั้น

และเขาก็เริ่มซ้อมมวยกับรุ่นพี่ ไฟต์แรกเขาชกมวยที่งานวัดและชนะมาได้ค่าตัวครั้งแรก 100 บาท จากนั้นเขาก็ตะเวนชกมวยไปทั่วและใช้ชื่อในนาม ดำทมิฬ เกียรติหมู่สี่ จนเป็นที่รู้จักในจังหวัดสุรินทร์ และเมื่อมีอายุ 15 ปี บัวขาว ต้องเลือกทางเดินชีวิตแม่ของเขาบอกกับเขาว่า ให้เขาเอาดีในด้านที่เขาชอบ และทำมันให้เต็มที่ หลังจากที่แม่เขากล่าวเสร็จแล้ว ระหว่างเดินทางกลับแม่เขาก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาตั้งใจที่จะซ้อมมวยมาก เขาจึงเดินทางเข้ากรุงเทพเพื่อจะฝึกซ้อมและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น และได้เข้าไปอยู่ในค่าย ป.ประมุข และได้ทำการเปลี่ยนชื่อจาก ดำทมิฬ กลายเป็น บัวขาว และเขาได้ขึ้นชกหลากหลายเวทีทั้ง ลุมพีณี ราชดำเนิน อ้อมน้อม และคว้าแชมป์มาได้หลายรายการ

และในที่สุดไฟต์ที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักเขา ก็คือ ไฟต์  K-1 ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครรู้จักเขาเลย เป็นแค่คนดำคนนึงไม่มีใครขอถ่ายรูปหรือขอลายเซ็น บัวขาว เลยคิดว่าเวทีนี้เขาจะต้องชนะและเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลกให้ได้ และในที่สุดเขาก็ทำได้ บัวขาว คว้าแชมป์ K-1 สำเร็จ ชื่อเสียงของ บัวขาว เริ่มที่จะมีคนรู้จักและติดตามแต่น่าเสียดายที่ K-1 รอบ2 แพ้คะแนนให้กับ แอนดี๊ ซาวเออร์ แบบชิ้วเฉียดซึ่งน่าเสียดายมาก แต่สุดท้ายไฟต์ที่ 3 ของ K-1 บัวขาว กลับมาทวงบันลังคืนจาก แอนดี๊ ซาวเออร์ และชนะน๊อคไปในที่สุดจึงทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกหลังจากที่ชกไฟต์ต่างประเทศมาหลายปี บัวขาว จึงกลับมาชกที่ประเทศไทยในเวทีดังอย่าง Thai fight และคว้าแชมป์ไปได้แบบสบายๆ จึงทำให้เขาเป็นที่รู้จักของคนไทย บอกเลยว่าทั้งดังและเก่งแบบนี้สมเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย แต่สุดท้ายเขาก็มีปัญหากับค่ายมวยสังกัดเก่าจึงเกือบจะไม่ได้ขึ้นชก แต่เขาก็แก้ปัญหาโดยการเปิดค่ายมวยของตัวเองที่มีชื่อในนาม บัญชาเมฆ และขึ้นชกในรายการทัวหลายรายการ และไฟต์ที่ดังและน่าจดจำที่สุดคือไฟต์ บัวขาว VS อี้หลง นักมวยชาวจีนสุดโด่งดัง ซึ่งเขาบอกว่าหมัดของ บัวขาวไม่สามารถทำอะไรเขาได้ เขาได้ชกกัน 2 ครั้งและบัวขาวชนะ 1 ครั้งแต่ครั้งที่ 2 อี้หลง ชนะคะแนนซึ่งคนทั้งประเทศก็งงว่าอี้หลงชนะได้ไงทั้งๆที่ยืนเป็นกระสอบทรายขนาดนั้น และตอนนี้บัวขาวมีค่าตัวสูงถึง 4 ล้านบาท กว่า บัวขาว บัญชาเมฆ จะมีทุกวันนี้ได้บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องต้องขึ้นชกหลายไฟต์กว่าจะชนะและต้องพยายามฝึกฝนให้ตัวเองแกร่งขึ้นเพื่อจะก้าวข้ามอุปสรรคไป ถือว่าเป็นบุคคลที่สุดยอดของไทยคนนึงเลยก็ว่าได้

ช่องทางการติดตามพี่ บัวขาว

Facebook บัวขาว บัญชาเมฆ

Youtube Buakaw Banchamek