คัมแบ็คแล้ว! UFC ปิดสนามชิงแชมป์ท่ามกลางไวรัส Covid-19

กลับมาระเบิดความมันส์ได้อีกครั้ง ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 สำหรับศึกศิลปะการต่อสู้แบบผสม (MMA) ในรายการ UFC ที่ได้จัดการแข่งขันขึ้นในสนามแบบปิดไม่ให้มีผู้ชม โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้ได้รับชมกันถึงบ้านในรูปแบบของ เพย์-เพอร์-วิว เท่านั้น

สำหรับมวยกรง UFC249 ได้จัดขึ้นที่วีสตาร์ เวทารานส์ เมโมเรียล อารีนา เมืองแจ๊คสันวิลล์, ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมีฝ่ายจัดการแข่งขันคอยตรวจเข้ม ก่อนที่จะเริ่มแข่งขันไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดไข้ของตัวนักกีฬา รวมไปถึงการฉีดยาฆ่าเชื้อบนเวทีในระหว่างที่เปลี่ยนคู่ชก

ซึ่งคู่เอกของการแข่งขันในรายการนี้คือการเจอกันของ โทนี่ เฟอร์กูสัน พบกับ จัสติน เกทจี โดยมีการเดิมพันเป็นแชมป์เฉพาะกาลรุ่นไลท์เวต ซึ่งผลการชกปรากฏว่า จัสติน แกธจี เป็นฝ่ายเอาชนะ TKO หลังกรรมการทนดูไม่ไหวจึงตัดสินใจยุติการชกลงในยกที่ 5

นอกจากนี้ ประธานใหญ่ในการจัดการแข่งขั้นอย่าง ดาน่า ไวท์ ยังได้ออกมายืนยันว่าพร้อมที่จะจัดการแข่งขันในระบบของการปิดสนามไปอีก 2 รายการใหญ่อย่าง ศึก UFC Fight Night: Smith vs Teixeira ที่จะมีการจัดขึ้นในเช้าของวันพฤหัสที่ 14 พฤษภาคม และ UFC Fight Night: Overeem vs Harris ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม แน่นอน