เปิด 2 รอยสักในชีวิตของ “ริกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวหน้าสวย ศึก วัน แชมเปียนชิพ

หลังจากที่เริ่มหันมาหลงใหลในเรื่องของลวดลายบนผิวหนังของบรรดาเพื่อนๆ ในวงการนักสู้ร่วมสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ มาอย่างมากมายหลายคน ในที่สุด “Tiny Doll” หรือ “ ริกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวหน้าสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ก็ได้ตัดสินใจที่จะจารึกรอยสักลงบนผิวหนังของเธอเสียที

“จริงๆ คือ ริกะ อยากจะสักมาตั้งนานแล้วค่ะ ซี่งก่อนหน้านั้นได้มีการวางแผนเอาไว้เป็นปีเลย แต่สุดท้ายแล้วก็ถูกคนใกล้ตัวห้ามเอาไว้ก่อน พอเรามีอิสระเต็มที่แล้ว ริกะก็เลยตัดสินใจหาร้านของช่างที่พอมีชื่อเสียงไว้ใจได้แล้วก็สักเลยค่ะ มันอัดอั้นมานานแล้วด้วย”

สำหรับรอยสักลายแรกของ น้องริกะ นั้นจะเน้นในแบบเรียบง่าย ที่ดูน้อยแต่มาก ซึ่งหากมองผิวเผินแล้วนั้นอาจจะเห็นเพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว มันสื่อความหมายออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ลายเพชรพระจันทร์เสี้ยว ตรงบริเวณกลางต้นคอของ น้องริกะ โดยมีความหมายว่า ช่วงเวลากลางคืนที่มีความสงบ เยือกเย็น คือช่วงเวลาที่ทำให้เธอสมองแล่น มีความคิด สามารถวางแผนคิดอ่านอะไรใหม่ๆ ได้อย่างมีสมาธิ แต่ในบางครั้ง ตอนกลางคืนก็มักจะทำให้เธอฟุ้งซ่านจนนอนไม่หลับเหมือนกัน

ส่วนลายผลึกเพชร คือลวดลายที่เธอต้องการจะสักเอาไว้เพื่อเป็นการเตือนใจว่า ทุกอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ท้อคือถ่าน ผ่านคือเพชร นั่นเอง

สำหรับลายดอกเดซี่ ตรงบริเวณเหนือข้อศอกด้านซ้าย มีความหมายตรงข้ามกับลายพระจันทร์เสี้ยว เพราะที่มาของชื่อดอกไม้ชนิดนี้ เพี้ยนมาจากภาษาอังกฤษในคำว่า Day’s eye (เดส์ อาย) ซึ่งแปลตรงตัวว่าดวงตาของเวลากลางวันนั่นเอง

และนอกจากนี้ ดอกเดซี่ ยังมีความหมายอีกหนึ่งอย่างคือ รักแท้ที่บริสุทธิ์ ความอดทน และความซื่อสัตย์ แต่ไม่ได้หมายถึงเรื่องของคนรักอย่างเดียว เพราะจะรวมไปถึงเรื่องของครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรู้จักที่ทำงานร่วมกันอีกด้วย

ช่องทางการติดตาม น้องริกะ อิชิเกะ

Facebook : Rika “Tiny Doll” Ishige / ริกะ อิชิเกะ

Instagram :   rikatinydoll

Youtube : RikaTinyDoll