Angela Lee Pucci กำปั้นสาว หุ่นแซ่บ สุดแจ่ม ดีกรีแชมป์ ทุกสนาม

สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นกำแพงใหญ่ของนักชก นักต่อสู้ผู้หญิง ก็คือการเป็นคุณแม่ จะสามารถกลับมาต่อสู้บนสังเวียนได้หรือไม่ อันนี้น่าคิดเหมือนกัน เมื่อก่อนอาจจะยาก แต่เดี๋ยวนี้ด้วยวิทยาการทางด้านกีฬาที่ล้ำหน้ามาไกล การฟื้นฟูหลังคลอดแล้วกลายเป็นคุณแม่ยอดนักสู้ไปด้วยไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป ตอนนี้มีคนพิสูจน์ให้เห็นแล้ว เธอก็คือสาวนักสู้ที่ชื่อว่า แองเจลา ลี Angela Lee Pucci  เรามาทำความรู้จักเธอกัน

วาร์ป

ใครที่ไม่เชื่อว่า นักสู้สาวในเวอร์ชั่นคุณแม่จะสามารถขึ้นเวทีได้ เราแนะนำให้ลองเข้ากดวาร์ปตามนี้เลย Instagram : angelaleemma เธอเป็นนักสู้ MMA ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ตามประวัติบอกว่า ชื่อเต็มของเธอก็คือ Angela Seung Ju Lee เกิดวันที่ 8 กรกฎาคม 1996 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เกิดที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนนาดา เธอมีชื่อจีนว่า Li Shengzhu ชื่อเกาหลี Lee Seung-ju (สาเหตุที่มีหลายชื่อ เพราะว่าเธอมีหลายเชื้อชาติผสมกัน คุณพ่อเป็นจีน-สิงคโปร คุณแม่เป็นเกาหลีใต้) ชื่อฉายาในวงการว่า Unstoppable ส่วนสูง 163 เซนติเมตร น้ำหนัก 56 กิโลกรัม การต่อสู้ของเธอจะเน้นการผสมผสานกันหลายอย่างแต่หลักจะเป็น เทควันโด + มวยไทย + มวยปล้ำ แล้วก็พลิกแพลงตามคู่ต่อสู้ที่เจอ เรื่องราวของเธอน่าสนใจมาก เพราะว่าเธอเกิดในครอบครัวนักสู้ขนานแท้ พ่อและแม่เป็นนักต่อสู้แบบมาร์เชียลอาร์ททั้งคู่เลย นั่นทำให้เธอถูกเคี่ยวกรำอย่างหนักมาตั้งแต่อายุได้ 6 ขวบ รวมถึงพี่น้องของเธอที่ถูกเคี่ยวกรำมาตั้งแต่เด็กเหมือนกัน

เส้นทางนักต่อสู้

อย่างที่เล่าไปว่าเธอเกิดมาในครอบครัวนักต่อสู้ เลยทำให้เธอได้แรงบันดาลใจจากพ่อแม่ แล้วก็เดินทางบนถนนต่อสู้มาตั้งแต่เด็กเลย ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง การต่อสู้ของเธอผสมผสานของพ่อแม่ไว้อย่างลงตัว ไม่เท่านั้นเธอยังพัฒนาตัวเองได้อย่างรวดเร็วอีกต่างหาก เทควันโด เธอได้สายดำ ลำดับที่ 1 แล้วก็ สายดำในศิลปะการต่อสู้ที่ชื่อว่า บราซิลเลียน ยิวยิตสูอีกด้วย นอกจากนั้นเธอยังลงแข่งในฐานะนักกีฬาสมัครเล่นตอนนั้น ก็คว้ารางวัลมาเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน WAPF world Pankration Champion ได้เหรียญทองในรุ่น 58 กิโลกรัม แล้วก็การแข่งขัน HHSAA Wrestling Circuit ที่ฮาวาน ก็ได้เหรียญทองรุ่น 121 ปอนด์

ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน เธอลงแข่งขันในรายการ one championship แน่นอนว่ารายการนี้โหดมากมีนักสู้เก่งเต็มไปหมด ทั้งชายและหญิง ตามสถิติเธอลงแข่งไปทั้งหมด 14 ครั้ง ชนะ 11 แพ้ 3 แล้วในการชนะยังเป็นน็อค 1 ครั้ง ชนะซับมิชชั่น(การกดจับจนทำให้คู่ต่อสู้ยอมแพ้) 8 ครั้ง และชนะคะแนน 2 ครั้ง

ความเจ๋งของเธอก็คือ เธอเป็นคนแรกของวงการ MMA สาวที่ทำลายกำแพงเรื่องคุณแม่ ด้วยการตั้งครรภ์ คลอดลูก แล้วก็กลับมาฟิตหุ่นของตัวเองให้ดีเหมือนเดิม ภายใน 6 เดือนหลังคลอดลูก จากนั้นฟิตร่างกายให้แข็งแกร่งเหมือนกับนักสู้ พร้อมกับขึ้นสังเวียนได้เลย แน่นอนว่าตอนแรกเธอก็เจอคำถามเหมือนกับทุกคนว่า เธอจะกลับมาได้หรือไม่ แต่ทุกคำถามก็เจอคำตอบโดยเธอแสดงให้เห็นบนสังเวียนว่า คุณแม่กลับมาแล้ว พร้อมกับความสตรองที่มากกว่าเดิมอีกต่างหาก เรียกว่าเป็นคุณแม่นักต่อสู้ที่กลายเป็นแรงบันดาลใจของใครหลายคนได้เลย ไม่เท่านั้นการกลับมาของเธอไฟล์ทแรกในรอบสองปี ที่ลงแข่งไปเมื่อต้นปี เธอเจอกับของแข็งอย่าง Stamp Fairtex แต่เธอก็เอาชนะมาได้ จากการบีบ รัด จนทำให้อีกฝ่ายต้องขอ Submission กันเลยทีเดียว แถมชนะไปตั้งแต่ยกสองอีกต่างหาก สุดจริงคุณแม่